PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI TRUNG TÂM BẢO TRỢ TRẺ EM KHUYẾT TẬT LONG THỌ – THÁNG 8 NĂM 2023

Sau hơn một tháng tất bật với những hoạt động hè, hôm qua, thứ hai ngày 7/8/2023, được sự tài trợ của chị Nga La, quý anh chị em thành viên của Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond đã có mặt tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Long Thọ để tổ chức Ngày Gia Đình tại nơi này. Hôm qua cũng là ngày chính thức đón chào sự trở lại của chị Lê Thị Phương Mai, sau một thời gian dài chị vắng mặt do bận rộn với công việc gia đình.
Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Long Thọ là nơi nuôi dưỡng, cưu mang, hỗ trợ và dạy học cho hơn 100 em khuyết tật tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là 1 trong những trung tâm bảo trợ xã hội có quy mô, mang tính chất hoạt động chuyên nghiệp, quy củ và nề nếp.

Thấy được những khó khăn mà trung tâm đang phải đối diện, những yêu thương và sự nhẫn nại của các cô giáo, để rồi những mảnh đời bất hạnh đã được chắp cánh để trở về hòa nhập với cộng đồng. Không những được trang bị kiến thức, được dạy nghề, các em còn mang theo vào cuộc đời tình yêu thương, nhờ sự cưu mang và dạy dỗ của trung tâm. Vì vậy, tuy Phuc’s Fond đã có quá nhiều hoạt động và nhiều cơ sở cần tiếp sức từ trước, nhưng chúng tôi cũng cố gắng tổ chức ngày gia đình định kỳ hàng tháng tại trung tâm, để chia sẻ cùng các em một phần mất mát trong cuộc sống từ tháng 12/2016.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/666394326874670

Gần 7 năm qua, đều đặn mỗi tháng 1 lần, chúng tối đến với các em qua hình thức Ngày Gia Đình, vì thiết nghĩ rằng: “Ngày Gia đình không chỉ là những bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng do các thành viên Phuc’s Fond tự tay nấu, mà trong đó gói trọn cả tấm lòng yêu thương mà quý anh chị đã dành cho các em nhỏ kém may mắn, ngoài việc ăn uống, các em còn được các anh chị chia sẻ thêm về cách tiếp cận xã hội, hội nhập cộng đồng, giải những bài toán khó, viết những câu văn đúng nghĩa hoặc các anh chị đọc sách, kể chuyện cho các em nghe, vỗ về giấc ngủ trưa mà các em đang khát khao tình cảm. Các anh chị cũng giúp cho quý sư điều hành những công việc dọn dẹp vệ sinh, khâu lại những chiếc áo vừa đứt chỉ, đơm lại những cái cúc hay khuy áo cho các em… Tất cả những hoạt động, những việc làm tuy nhỏ bé nhưng là nỗi niềm yêu thương mà Phuc’s Fond mong ước trao đến các em”.

Nhìn các em tung tăng, hạnh phúc, nhí nhảnh và nét hồn nhiên của những người khuyết tật mà lòng chúng tôi sao hạnh phúc đến lạ lùng. Hạnh phúc của các em thật đơn giản, chỉ cần một bàn tay nắm chặt, một nụ cười đồng cảm, một ánh mắt yêu thương, một cái áo, một món đồ chơi, hay gói quà nho nhỏ… Đối với các em đó là cả một bầu trời hạnh phúc, thân thương mà các em đang được tắm mát trong tình người đồng cảm.

Thiết tha mong mỏi quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái trợ duyên cho Phuc’s Fond, nhằm có điều kiện để lan tỏa tình người trong cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục