PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI TRUNG TÂM KHUYẾT TẬT LONG THỌ THÁNG 2/2023

Đến hẹn lại lên, hôm qua thứ tư ngày 22/2/2023, được sự trợ duyên và nhận được những nụ cười Từ Tâm từ chị Vi Nguyen, Phuc’s Fond với các thành viên trong Nhóm Từ Thiện của mình, đã có mặt tại cơ sở giáo dục cho các em khuyết tật Long Thọ, để tiến hành tổ chức ngày Gia Đình cho các em mồ côi và khuyết tật bẩm sinh hiện đang học tập tại đây.

Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng, nhằm mang đến cho các em có hoàn cảnh bất hạnh không khí ấm cúng, tình thân gia đình mà các em không may đã bị đánh mất trong cuộc đời thơ ấu. Thấy được sự khát khao, thiếu thốn tình cảm gia đình của các em còn kém may mắn, hiện đang được các cơ sở xã hội, cô nhi viện hay trung tâm khuyết tật cưu mang và nuôi dưỡng, nên bao năm qua, Phuc’s Fond đã và đang cố gắng để tổ chức một ngày Gia Đình đúng nghĩa, nhằm bù đắp một phần thiếu thốn tình cảm gia đình của các em đang sống nương nhờ tại các cơ sở này.

Tại Long Thọ, Phuc’s Fond bắt đầu tiến hành tổ chức ngày gia đình từ tháng 10/2016 cho đến nay, tuy đây là một trong những chương trình tổ chức định kỳ hàng tháng của Phuc’s Fond tại Trung Tâm Khuyết Tật Long Thọ, thế nhưng, cứ mỗi một lần chúng tôi đến với các em, những nụ cười hồn nhiên, hạnh phúc, những cái đầu nho nhỏ áp sát ngực các thành viên trong đoàn, những vòng tay ôm trọn thương yêu, cũng đủ nói lên sự mong chờ và nỗi niềm hạnh phúc khi chúng tôi lại về với các em, về mang theo yêu thương tình người và “ruột thịt” mà các em không may đã bị đánh mất ở cuộc đời thơ ấu.

Ngày gia đình không chỉ là những bữa cơm thắm đượm ân tình, đầy chất dinh dưỡng, mà trong đó, còn gói trọn bao tấm lòng yêu thương mà quý anh chị đã dành cho các em. Các em còn được các anh chị chỉ vẻ thêm về cách tiếp cận xã hội, hội nhập cộng đồng, giải những bài toán khó, viết những câu văn đúng nghĩa… được anh chị đọc sách, kể chuyện cho các em nghe, vỗ về giấc ngủ trưa mà các em đang khát khao tình cảm. Ngoài ra, các anh chị cũng giúp cho quý sư điều hành những công việc dọn dẹp vệ sinh, khâu lại những chiếc áo vừa đứt chỉ, đơm lại những cái nút hay khuy áo vừa hư… Hôm nay, chúng tôi còn được phép của chị Vi Nguyen, trao gửi đến em những nụ cười Từ Tâm của những tấm lòng đồng cảm…Tất cả những hoạt động, những việc làm đều toát lên bao nỗi niềm yêu thương mà chúng tôi muốn trao đến các em trong một ngày Gia Đình đầy ý nghĩa. Ngoài ra, chúng tôi còn có tổ chức sinh nhật cho các em có ngày sinh trong tháng. Tuy cái bánh sinh nhật chung và những món quà nho nhỏ nhưng để lại dư âm trong lòng các em thật nhiều niềm vui và hạnh phúc vô cùng.

Làm được những điều như vậy là nhờ sự hỗ trợ của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin thành thật cám ơn chị Vi Nguyen, cũng như quý tấm lòng nhân ái về mọi đóng góp hảo tâm của quý vị, để Phuc’s Fond có thể tiếp tục mang thêm yêu thương đến với những mảnh đời còn biết bao khó khăn và đầy bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục