PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI TRUNG TẬT KHUYẾT TẬT LONG THỌ THÁNG 12.2022

Hôm nay chủ nhật ngày 4/12/2020, được sự tài trợ của chị Hoang Hua, Phuc’s Fond với các thành viên trong nhóm của mình, đã có mặt tại cơ sở khuyết tật Long Thọ để tổ chức ngày Gia Đình cho các em khuyết tật đang học tập và sinh hoat tại đây. Đây là hoạt động định kỳ hằng tháng mà Phuc’s Fond đã khởi động từ gần 7 năm nay, ngoài Long Thọ, Phuc’s Fond còn tổ chức ngày Gia Đình tại cơ sở Viện Dưỡng lão Diệu Viên nhằm mang đến cho các em nhỏ và người già cả có hoàn cảnh bất hạnh, một không khí ấm cúng, tình thân gia đình mà họ không may đã bị đánh mất trong cuộc đời.

Tháng 12, là ngày gia đình truyền thống đã được quý cô, chú từ Nauy tài trợ định kỳ trong suốt 11 năm qua. Thay vì dùng số tiền này để mua những phần quà đắc tiền cho các thành viên trong gia đình mình, vào dịp Giáng Sinh, năm nay chị Hoang Hua, đã giành một phần ngân sách ấy, để tài trợ ngày gia đình tại trung tâm Khuyết Tật Long Thọ, như một món quà tinh thần mà chị và gia đình gửi đến các em mồ côi, khuyết tật đang đang được quý sư cô nuôi dưỡng tại Trung Tâm Khuyết tật Long Thọ, chị tâm sự:
-“Các con của chị đã quá may mắn sống trong một cuộc sống đầy đủ sung túc, chúng không cần những món quà có giá trị vật chất quá lớn, thay vì vậy, chị muốn các con của chị chia sẻ một phần niềm vui và hạnh phúc của riêng mình, để mang lại một chút tình cảm cho các bạn cùng lứa tuổi, không được may mắn và đang phải sống trong các trại mồ côi…”’

Ngày Gia đình không chỉ là những bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng do các thành viên Phuc’s Fond tự tay nấu, mà trong đó gói trọn cả tấm lòng yêu thương mà quý anh chị đã dành cho các em nhỏ kém may mắn. Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Thủy Biều .- Long Thọ là một trong số những trung tâm đón nhận và nuôi dạy nhiều trẻ khuyết tật nhất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Với hơn 90 em hiện đang được trung tâm tiếp nhận, nhưng với chỉ 7 giáo viên cùng với sự hỗ trợ của một vài quý sư cô chùa Long Thọ, quả là một điều không hề đơn giản. Với mục tiêu mang lại cho các em những kiến thức cơ bản nhất và những kỹ năng sống cần thiết, các cô giáo ở đây đã không ngừng tìm tòi, nắm bắt tâm lý các em, đưa ra những bài dạy, bài tập phù hợp với từng kiểu khuyết tật khác nhau.

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, xin kính cám ơn chị Hoang Hua và gia đình tuy ở xa nhưng đã luôn quan tâm, tận tình, biết yêu thương, đồng cảm và chia sẻ đến những phận đời còn khốn khó ở quê nhà mà Phuc’s Fond đang cưu mang. Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond chúng tôi xin chân thành kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, Quý tấm lòng nhân ái đã luôn quan tâm và trợ duyên cho chúng tôi.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục