PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN

Được sự trợ duyên của chị Kim Anh, sau khi chị ấy lắng nghe lời nguyện cầu của chúng tôi qua bài kêu gọi: CẦN NHÀ TÀI TRỢ CHO CÁC MỆ TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2232840926896661. Hôm nay, chủ nhật ngày 9/10/2022, khi bình minh vừa ló dạng, quý anh chị em thành viên đã có mặt tại viện dưỡng lão Diệu Viên, chuẩn bị đi chợ nhằm chuẩn bị tổ chức ngày gia đình tại viện dưỡng lão Diệu Viên.

Nơi đây là mái ấm tình thương đang che chở cưu mang gần 30 phận đời bất hạnh. Các cụ là những người Mẹ khi tuổi đã xế chiều, nhưng không may mắn có các con của mình chăm sóc, có người thì không có con, có người có con nhưng vì hoàn cảnh quá nghèo nên không làm tròn chữ hiếu, nhưng cũng có cụ suốt cuộc đời lam lũ, quần quật lo toan nuôi cha, dưỡng mẹ, đến khi song thân qua đời thì tuổi đã lớn và cuộc đời của họ vẫn mãi chỉ đi sớm, về khuya một mình… Khi về già, họ đã không còn nơi nương tựa, không bà con họ hàng thân thích hay dẫu chỉ một đứa con để nối dõi tông đường, họ luôn đơn độc thầm lặng trong cuộc đời vốn nhiều biến động.

Cơ sở Diệu Viên là nơi chọn lựa duy nhất để họ ký thác và gửi gắm cuộc đời mình, để có miếng cơm no lòng và manh áo khoác lên người giữ ấm. Tuy nơi đây, quý Mệ đã được những tấm lòng nhân ái, những mạnh thường quân người góp công, kẻ góp của… Tạo điều kiện cho quý sư cô điều hành có đủ ngân sách trang trải nhằm có điều kiện lo cho các cụ những sinh hoạt hàng ngày. Thế những, họ lại thiếu thốn tình cảm gia đình và những người thân để chia sẻ. Hiểu và cảm nhận nỗi niềm khát khao ấy, nên hơn 10 năm qua, Phuc’s Fond đã luôn cố gắng tổ chức ngày Gia Đình để các cụ có những khoảnh khắc sum vầy, đoàn viên gia đình, để các cụ cảm nhận được còn có một nơi để trở về như chính ngôi nhà của mình.

Từ sáng sớm, các em thành viên của nhóm từ thiện Phuc’s Fond đã có mặt, đi chợ chuẩn bị cho bữa ăn gia đình, những em còn lại giúp đỡ các cụ dọn dẹp, khâu lại chiếc áo đã đứt khuy, hay đơn giản chỉ ngồi lắng nghe những nỗi niềm tâm sự mà các cụ có cơ hội thổ lộ tâm tình… Quý cụ trân quý lắm những khoảnh khắc ấy, tuy ngắn ngủi, nhưng lại mang đậm tính nhân văn và ấm áp không khí gia đình. Thường ngày thì các cụ chỉ ngồi co rúm một góc giường, nhưng khi các em đến, các cụ như hoạt bát và vui vẻ hẳn lên. Nghe sư cô tâm sự mà chúng tôi thấy ấm lòng:
– “Thường thì cuối tuần, hay có nhóm này, tổ chức khác muốn đến nấu ăn cho các Mệ, nhưng hôm nào Phuc’s Fond có lịch đến thăm và tổ chức ngày gia đình, thì các Mệ đều từ chối và nhờ họ chuyển sang buổi khác. Khi mô cũng thích Phuc’s Fond hết anh nà”.

Ngoài những ngày gia đình Phuc’s Fond tổ chức hàng tháng, chúng tôi còn có những buổi tiệc hàng năm như: Tết, Lễ Vu Lan… Và hỗ trợ trung tâm thêm ngân sách, nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ một phần chi phí nhiều tốn kém mà cơ sở Diệu Viên đang phải đối diện. Ngân sách Phuc’s Fond dành cho cơ sở Diệu viên định kỳ hàng năm dao động từ 60 – 80.000.000 vnđ/năm. Cũng nên nói thêm: Sau khi chúng tôi có lời kêu gọi, ngoài sự hỗ trợ của chị Kim Anh, tháng 11 sẽ có chị Thơm Trần tài trợ và tháng 12 cũng như vào dịp tết có hai chị Kristin Nguyen và Thu Nygen tài trợ. Ngoài ra còn có chị Nhumy Vo hứa khả tài trợ ngày Gia Đình Tại Trung Tâm Khuyết Tật Long Thọ.

Làm được như vậy là nhờ quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn đồng hành và nối rộng vòng tay nhân ái, để
chúng tôi có đủ thuận duyên và cưu mang những phận đời còn khốn khó. Sự đóng góp và hỗ trợ của quý vị là một viên gạch đặt nền tảng vững chắc cho ngôi nhà Phuc’s Fond, luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục