PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN

Cách đây gần 1 năm, cháu Harper Trương ra đời trong niềm vui, hân hoan của Ba Mẹ. Lần ấy, để đánh dấu sự hiện diện của cháu đến với thế giới này, Ba Mẹ cháu đã tài trợ những hoạt động nhân đạo của Phuc’s Fond, như một sự chia sẻ niềm vui. Mới đó mà cháu vừa tròn 1 tuổi, nhân dịp này, Ba Mẹ cháu dùng số tiền mà cháu đã được ông bà cô dì lì xì ngày Tết, để hỗ trợ những hoạt động của Phuc’s Fond trong tháng 4 chưa có người tài trợ. Vì vậy, hôm nay chủ nhật ngày 2/4, mọi chi phí tổ chức ngày gia đình tại cơ sở Diệu Viên đều được cháu Harper Trương (Rio Trgviet – Nguyễn Ngọc Tường Vy) tài trợ.

Nơi đây là mái ấm tình thương đanh che chở cưu mang gần 30 phận đời bất hạnh. Các cụ là những người Mẹ, người Cha khi tuổi đã xế chiều, nhưng không may mắn được các con của mình chăm sóc, có người thì không có con, có người có con nhưng vì hoàn cảnh quá nghèo nên không làm tròn chữ hiếu, nhưng cũng có cụ suốt cuộc đời lam lũ, quần quật lo toan nuôi cha, dưỡng mẹ, đến khi song thân qua đời thì tuổi đã lớn và cuộc đời của họ vẫn mãi chỉ đi sớm về khuya một mình… Khi về già, họ đã không còn nơi nương tựa, không bà con họ hàng thân thích hay dẫu chỉ một đứa con để nối dõi tông đường, họ luôn đơn độc thầm lặng trong cuộc đời vốn nhiều biến động.

Cơ sở Diệu Viên là nơi chọn lựa duy nhất để họ ký thác và gửi gắm cuộc đời mình, để có miếng cơm và manh áo quàng lên người giữ ấm. Tuy nơi đây, quý ông bà đã được những tấm lòng nhân ái, những mạnh thường quân người góp công, kẻ góp của, tạo điều kiện cho quý sư cô điều hành có đủ ngân sách trang trải nhằm có điều kiện lo cho các cụ những sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng, họ lại thiếu thốn tình cảm gia đình và những người thân để chia sẻ. Hiểu và cảm nhận nỗi niềm khát khao ấy, nên hơn 4 năm qua, Phuc’s Fond đã luôn cố gắng tổ chức ngày Gia Đình để các cụ có những khoảnh khắc sum vầy, đoàn viên gia đình, để các cụ cảm nhận được còn có một nơi để trở về như chính ngôi nhà của mình.

Từ sáng sớm, các em thành viên của nhóm từ thiện Phuc’s Fond đã có mặt để đi chợ và chuẩn bị cho bữa ăn gia đình, những em còn lại giúp đỡ các cụ dọn dẹp, khâu lại chiếc áo đã đứt khuy, hay đơn giản chỉ ngồi lắng nghe những nỗi niềm tâm sự mà các cụ có cơ hội thổ lộ tâm tình… Quý cụ trân quý lắm những khoảnh khắc ấy, tuy ngắn ngủi, nhưng lại mang đậm tính nhân văn và ấm áp không khí gia đình. Thường ngày thì các cụ chỉ ngồi co rúm một góc giường, nhưng khi các em đến các cụ như hoạt bát và vui nhộn hẳn lên.

Ngoài những ngày gia đình mà Phuc’s Fond tổ chức hằng tháng, chúng tôi còn có những buổi tiệc hàng năm như: Tết, Lễ Vu Lan… Và hỗ trợ trung tâm thêm ngân sách, nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ một phần chi phí nhiều tốn kém mà cơ sở Diệu Viên đang phải đối diện. Ngân sách Phuc’s Fond dành cho cơ sở Diệu Viên định kỳ hàng năm dao động từ 60.000.000 – 80.000.000 vnđ/năm.

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, trước hết xin cám ơn cháu Harper Trương và Ba Mẹ đã tạo thuận duyên này, kính cám ơn quý ân nhân đã tạo cơ hội cho chúng tôi làm được nhưng điều tưởng chừng như không thể. Vì làm được như vậy, chính là nhờ quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn đồng hành và nối rộng vòng tay nhân ái, để chúng tôi có đủ thuận duyên và cưu mang những phận đời còn khốn khó. Sự đóng góp và hỗ trợ của quý vị là một viên gạch đặt nền tảng vững chắc cho ngôi nhà Phuc’s Fond, luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục