PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 11 NĂM 2023

Những ngày cuối Thu, Huế vẫn thường đỏng đảnh sáng nắng, chiều mưa, có lúc mưa cứ “thút thít” hoài không chịu nín, những cung đường thơ mộng chợt biến thành sông, đâu đâu cũng thấy nước trắng mênh mông, và Huế cứ trầm mình trước những trận càn của lũ. Được sự tạo duyên của gia đình chị Dạ Thư, hôm nay, chủ nhật ngày 29/10/2023, quý anh chị em thành viên của Phuc’s Fond đã có mặt tại khuôn viên Viện Dưỡng Lão Diệu Viên để tổ chức Ngày Gia Đình cho các cụ.

Viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi trú ngụ của những cụ già neo đơn, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn. Các Mệ cùng sinh sống, cùng nhau làm việc, cùng nhau ăn uống và sinh hoạt. Họ vốn sinh ra và lớn lên từ những vùng miền khác nhau của đất nước, họ chưa hề quen biết nhau từ trước, nhưng vì nhân duyên và số phận đưa đẩy của cuộc đời, tuy mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là cô đơn, thiếu thốn tình cảm, thiếu nơi nương tựa khi tuổi già bắt đầu bám víu họ, và khi họ đã không còn nơi để nương tựa và bám víu, họ tìm đến viện dưỡng lão Diệu Viên, để được nương thân, che chở và cưu mang từng miếng ăn đạm bạc để vượt qua những ngày đơn độc và như tìm về một mái nhà chung.

Nơi đây, nhờ quý sư cô và quý Mạnh Thường Quân luôn quan tâm và chăm lo cuộc sống, nên quý cụ không còn thiếu thốn về miếng cơm, manh áo, không phải bận tâm suy nghĩ về những tiềm ẩn rủi ro khi đau, lúc ốm… Thiếu chăn là tình cảm gia đình và những lời động viên tâm tình của họ hàng và con cháu. Hiểu và thông cảm nỗi niềm “lưu luyến” ấy, nên hàng tháng, các em thành viên của Phuc’s Fond ít nhất cũng 1 lần đến thăm, nấu ăn, và sinh hoạt chung cùng các cụ, để xoa dịu một phần nỗi buồn hiu quạnh, thiếu vắng tình thương gia đình của các cụ.

Với ý nghĩ đó và biết rằng các Ôn Mệ luôn trông ngóng, mong chờ ngày gia đình, để được đoàn tụ cùng con cháu. Đối với họ, tiếng cười nói xôn xao, một cái nắm tay thật chặt, một cử chỉ xoa vai, bóp chân cũng đã đủ cho các cụ ngất ngây trong tình cảm thân thương của những người con, đứa cháu… Nên mặc dù, Phuc’s Fond vừa trải qua một tháng với bao hoạt động từ thiện nhiều tốn kém, nhưng chúng tôi vẫn luôn cố gắng tất cả để thực hiện Ngày Gia Đình tại đây, nhằm xoa dịu một chút tinh thần, mang lại không khí ấm cúng “con cháu đề huề” trong những ngày cuối tuần. Để các cụ được sống trong không khí mái ấm của một gia đình thật thụ.

Ngân sách gia đình chị Dạ Thư tài trợ cho Ngày Gia Đình tại Diệu Viên hôm nay khá dồi dào, nên ngoài bữa ăn gia đình thịnh soạn, quý cụ ai cũng có thêm phần quà cá nhân. Ngoài ra, theo yêu cầu của sư cô trụ trì, chúng tôi cũng mua thêm một số thực phẩm, lương thực khô cần thiết, để những ngày vào Đông sắp tới, khi nguồn đóng góp thuyên giảm thì cơ sở Diệu Viên vẫn còn lương thực dự trữ để sử dụng cho các cụ sinh hoạt hàng ngày. Ngoài vật chất ra, chúng tôi cũng dành một phần nhỏ ngân sách để quý sư cô có thêm điều kiện điều hành viện dưỡng lão.

Thay mặt ban điều hành quỹ Phuc’s Fond, kính cám ơn gia đình chị Dạ Thư đã tạo duyên cho Phuc’s Fond duy trì hoạt động ngày Gia Đình mang đậm nét nhân văn cao cả này. Chúng tôi cũng không quên kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã và đang luôn giúp đỡ chúng tôi để Phuc’s Fond luôn xứng đáng là người bạn tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục