PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN – THÁNG 3 NĂM 2024

Sau những hoạt động liên tục nhằm kịp thời chuyển trao những món quà Xuân Nghĩa Tình đến các hộ nghèo đón tết, Phuc’s Fond tạm thời dừng hoạt động để các thành viên có cơ hội đoàn viên, quây quần bên gia đình trong những ngày vui Xuân. Hôm nay, chủ nhật ngày 10/03/2024, được sự trợ duyên và ủng hộ từ vật chất đến tinh thần của chị Nhumy Vo, các em thành viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond đã có mặt từ rất sớm để tổ chức ngày gia đình cho các cụ đang sống tại viện dưỡng lão Diệu Viên.

Đây là một trong những hoạt động định kỳ mà Phuc’s Fond đã đang và luôn sẽ cố gắng duy trì hoạt động, nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc đến với những phận đời bất hạnh tại các trung tâm xã hội. Thông thường, ngày gia đình luôn được quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái trực tiếp tài trợ, tuy nhiên cũng có những tháng thiếu sự trợ duyên, thì Phuc’s Fond phải dùng đến ngân sách khiêm nhường của mình để duy trì hoạt động mang đậm nét nhân văn như thế này để không bị gián đoạn. Trong ngày tổ chức có hình thức “Gia đình”, các thành viên nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond sẽ đi chợ, nấu ăn, tổ chức văn nghệ, chuyện trò tâm tình, giúp các cụ những công việc hằng ngày. Ngoài ra, khi có điều kiện, chúng tôi sẽ tổ chức những chuyến đi dã ngoạn để các cụ có thể thay đổi không khí.

Viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi sống chung của hơn 25 cụ già từ 60 đến 80 tuổi. Họ là những bậc sinh thành không có người chăm sóc, không con cái cưu mang, những người không may mắn trong “cuộc tình khi còn trẻ”, để rồi cuộc đời đơn độc cứ bám riết theo họ, ngay cả lúc xế chiều…Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là cô đơn, thiếu thốn tình cảm, nơi nương tựa khi tuổi già bắt đầu bám víu họ, và khi họ đã không còn nơi để nương tựa và bám víu, họ tìm đến viện dưỡng lão Diệu Viên, để được thương và để được sống.

Thấu hiểu sự neo đơn, thiếu thốn tình cảm, tình thân gia đình, sự sum vầy cùng con cháu của các cụ, Phuc’s Fond đã quyết định trước mắt sẽ tổ chức một ngày gia đình định kỳ hằng tháng, với mục đích chia sẻ, chăm sóc, tạo thêm không khí ấm cúng, mang đầy tính cách gia đình đoàn tụ, sum vầy, để cuộc sống tinh thần của các cụ tại viện dưỡng lão được cải thiện nhiều hơn nữa.

Mong sao quý ân nhân và bạn hữu hỗ trợ cho chúng tôi, để những hoạt động mang đầy tính nhân văn này có thể duy trì, và những mảnh đời bất hạnh có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống. Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond xin chân thành kính cám ơn chị Nhumy Vo cùng quý Mạnh Thường Quân đã luôn quan tâm ủng hộ và trợ duyên cho.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục