PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 4 NĂM 2024

Hôm nay, chủ nhật ngày 07/04/2024, được sự hỗ trợ tinh thần và tịnh tài của nhóm bạn đồng nghiệp gồm: Kristin Nguyen, Frank Gabrielse, Frøydis Borgen, Kari Norup Berget. Các em thành viên của Phuc’s Fond đã có mặt tại khuôn viên viện dưỡng lão Diệu Viên từ sáng sớm, để đi chợ, nấu ăn nhằm tổ chức ngày gia đình định kỳ hàng tháng cho các cụ đang cư ngụ tại đây.

Viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi sống chung của hơn 25 cụ già từ 60 tuổi đến 80 tuổi. Họ là những bậc sinh thành không có người chăm sóc, không con cái cưu mang, những người không may mắn trong “cuộc tình khi còn trẻ”, để rồi cuộc đời đơn độc cứ bám riết theo họ cho đến ngày vĩnh viễn ra đi… Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là là thiếu ½ cuộc đời còn lại để “góp gạo nấu cơm chung”, thiếu thốn tình cảm, thiếu nơi nương tựa khi tuổi già bắt đầu bám víu họ, thiếu sự chăm sóc và vỗ về của con cháu, và khi quỹ thời gian đã không còn cho họ, họ không có nơi để nương tựa, bám víu, thì viện Dưỡng Lão Diệu Viên là nơi họ tìm đến để được thương và đùm bọc vào những ngày cuối của cuộc đời.

Thấu hiểu sự neo đơn, thiếu thốn tình cảm, tình thân gia đình, sự sum vầy của con cháu của các cụ, nên Phuc’s Fond đã quyết định tổ chức hoạt động ngày gia đình định kỳ hàng tháng cho các cụ, với mục đích chia sẻ, chăm sóc, tạo thêm không khí ấm cúng, mang đầy tính cách gia đình đoàn tụ, sum vầy, để cuộc sống tinh thần của các cụ tại viện dưỡng lão được cải thiện nhiều hơn nữa. Ngày Gia Đình không chỉ có những món ăn ngon miệng, đầy chất dinh dưỡng mà quý cụ được các em tự tay nấu phục vụ, còn có những phút “tâm đắc”, hàn huyên cho ngày dài của các cụ bớt nỗi cô đơn. Được tâm sự, được lắng nghe những “đứa cháu trong gia đình” chia sẻ, được nương tựa vào bờ vai của các cháu cho thân gầy bớt mệt… Các cụ còn được giúp những việc cá nhân, được giúp dọn dẹp vườn tược hay những công việc khác mà sức của các cụ đã không còn kham nổi… Qua những buổi tổ chức ngày gia đình như thế này, các cụ cảm nhận thêm được tình người, không khí gia đình… Chừng nớ thôi cũng đã đủ những tâm hồn “cằn cỗi, đơn độc” trước tuổi già, đã đâm chồi nẩy lộc yêu thương.
Hơn 11 năm qua, hình ảnh của các em thành viên Phuc’s Fond đã luôn gắn liền với nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện, rạng ngời yêu thương của các cụ khi chúng tôi đến. Một chút lưu luyến, bùi ngùi, bịn rịn trước lúc chia tay, cũng đã đủ để cảm nhận được tình thân qua không khí “Gia đình” mà chúng tôi đã đang và sẽ cố gắng mang đến cho các cụ vào những tháng ngày lúc xế chiều.

Phuc’s Fond xin chân thành kính cám ơn các bạn Kristin Nguyen, Frank Gabrielse, Frøydis Borgen, Kari Norup Berget và quý tấm lòng nhân ái đã luôn quan tâm giúp đỡ và tạo duyên cho chúng tôi tiếp tục có phương tiện và điều kiện tổ chức những hoạt động vô cùng ý nghĩa như thế này. Mong sao quý ân nhân và bạn hữu, quý tấm lòng nhân ái sẽ luôn cùng chúng tôi đồng hành, để những hoạt động mang đầy tính nhân văn này được duy trì, nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục