PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 6 NĂM 2023

Đến hẹn lại lên và lại thêm một lần nữa chị Phuong Dang đã lắng nghe lời nguyện cầu của Phuc’s Fond, để kịp trợ duyên cho những hoạt động định kỳ hàng tháng. Hôm nay, chủ nhật ngày 4/6/2023, với sự tài trợ của chị, Phuc’s Fond đã có mặt tại cơ sỡ Viện dưỡng lão Diệu Viên để tổ chức ngày Gia Đình cho các Mệ đang sống tại đây.

Tuy là hoạt động định kỳ hằng tháng, nhưng cứ mỗi một lần thấy các em trong nhóm từ thiện Phuc’s Fond hiện diện, thì những khuôn mặt hằn sâu vết chân chim của các Mệ như rạng ngời và vô cùng hạnh phúc. Bởi các em đến với các Mệ không những chỉ xóa tan bầu không khí vốn ảm đảm, yên tĩnh, trống vắng… Mà còn mang theo sinh khí, nụ cười cho nơi này thêm phần vui nhộn, không khí xum vầy và thân tình như ngày gia đình có con cháu về đoàn tụ.

Viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi sống chung của hơn 30 cụ già với độ tuổi từ 60 đến 80. Họ là những bậc sinh thành không có người chăm sóc, không con cái cưu mang, những người không may mắn trong “cuộc tình khi còn trẻ”, để rồi cuộc đời đơn độc cứ bám riết theo họ cho đến ngày vĩnh viễn ra đi… Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là là thiếu ½ cuộc đời còn lại để “góp gạo thổi cơm chung”, thiếu thốn tình cảm, thiếu nơi nương tựa khi tuổi già bắt đầu bám víu họ, thiếu sự chăm sóc và vỗ về của con cháu, và khi quỹ thời gian đã không còn cho họ, họ không có nơi để nương tựa thì viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi họ tìm đến để được thương và đùm bọc vào những ngày cuối của cuộc đời.

Hơn 10 năm qua, hình ảnh của các em thành viên Phuc’s Fond đã luôn gắn liền với nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện, rạng ngời yêu thương của các cụ khi chúng tôi đến. Một chút lưu luyến, bùi ngùi, bịn rịn trước lúc chia tay, cũng đã đủ để cảm nhận được tình thân qua không khí “Gia đình” mà chúng tôi đã đang và sẽ cố gắng mang đến cho các cụ vào những tháng ngày lúc xế chiều.

Phuc’s Fond xin chân thành kính cám ơn chị Phuong Dang và quý tấm lòng nhân ái đã luôn quan tâm giúp đỡ và tạo duyên cho chúng tôi tiếp tục có phương tiện và điều kiện tổ chức những hoạt động vô cùng ý nghĩa như thế này. Mong sao quý ân nhân và bạn hữu, quý tấm lòng nhân ái sẽ luôn cùng chúng tôi đồng hành, để những hoạt động mang dầy tính nhân văn này được duy trì, nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục