PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 8.2022

Sau những hoạt động hè dồn dập, nhằm kịp thời chuyển trao những tình cảm, chia sẻ quý báu của những tấm lòng nhân ái, đến những phận đời còn khốn khó ở quê nhà. Hôm nay chủ nhật ngày 28/08/2022 được sự tài trợ của hai cô Kirsten Lampe và Edel Kaland các em thành viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, đã có mặt từ rất sớm để tổ chức ngày gia đình cho các cụ đang sống tại viện dưỡng lão Diệu Viên.

Ngày gia đình với mục đích là mang lại không khí thân tình, sum họp đoàn viên của bao gia đình người Việt khác, mà các cụ ông, cụ bà hiện đang sống tại Viện Dưỡng Lão Diệu Viên, không may mắn có được những khoảng khắc thân thương ấy. Vào những lần tổ chức ngày “Gia đình”, các thành viên nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, sẽ đi chợ nấu ăn, chuyện trò tâm tình, giúp các cụ những công việc hằng ngày. Ngoài ra, khi có điều kiện, chúng tôi sẽ tổ chức những chuyến đi dã ngoạn để các cụ có thể thay dổi không khí.

Viện dưỡng lão Diệu Viên là nơi sống chung của hơn 30 cụ già từ độ tuổi từ 60 – 80. Họ là những bậc sinh thành không có người chăm sóc, không con cái cưu mang, những người không may mắn trong “cuộc tình khi còn trẻ”, để rồi cuộc đời đơn độc cứ bám riết theo họ, ngay cả lúc xế chiều,…Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, nhưng điểm chung của các cụ là cô đơn, thiếu thốn tình cảm, không còn nơi nương tựa, khi tuổi già bắt đầu bám víu họ, và khi họ không còn đủ tự sức lo cho chính mình, họ tìm đến viện dưỡng lão Diệu Viên, để được thương và để được sống.

Cám cảnh sự neo đơn, thiếu thốn tình cảm, tình thâm gia đình, sự sum vầy của con cháu của các cụ, Phuc’s Fond đã quyết định trước mắt sẽ tổ chức một ngày gia đình định kỳ hằng tháng, với mục đích chia sẻ, chăm sóc, tạo thêm không khí ấm cúng, mang đầy tính cách gia đình đoàn tụ, sum vầy, để cuộc sống tinh thần của các cụ tại viện dưỡng lão được cải thiện nhiều hơn nữa.

Tưởng cũng nói thêm rằng ngoài tài trợ các hoạt động, hai bà Edel Kaland và Kirsten Lampe là một trong những thành viên trong ban điều hành của Phuc’s Fond, hai bà cũng là một trong những người phát tâm đóng góp hỗ trợ hàng tháng từ tháng 10/2011. Nhờ những tấm lòng tuy không cùng chung giống nòi Con Rồng Cháu Tiên, nhưng cùng chung một nhịp đập trái tim, luôn biết yêu thương và đồng cảm, lấy sự chia sẻ làm hạnh phúc cho chính mình trong cuộc sống, để Phuc’s Fond mới tồn tại được đến ngày hôm nay.

Mong sao quý ân nhân và bạn hữu, hổ trợ cho chúng tôi, để những hoạt động mang đầy tính nhân văn này có thể duy trì, và những mảnh đời bất hạnh có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.
PHUC’S FOND.