PHUC’S FOND TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN

Sau một thời gian tạm ngừng hoạt động, do lệnh giãn cách xã hội và phòng chống dịch Covid -19 lây lan diện rộng. Hôm nay chủ nhật ngày 24/10/2021 Được sự trợ duyên của hai cô Edel Kaland và Kirsten Lampe, quý anh chị em thành viên có mặt từ sáng sớm, để đi chợ nhằm tổ chức ngày gia đình tại Viện Dưỡng lão Diệu Viên.

Nơi đây là mái ấm tình thương đang che chở cưu mang gần 20 phận đời bất hạnh.
Các cụ là những người Mẹ, người cha khi tuổi đã xế chiều, nhưng không may mắn có các con của mình chăm sóc, có người thì không có con, có người có con nhưng vì do hoàn cảnh quá nghèo nên không làm tròn chữ hiếu, nhưng cũng có cụ suốt cuộc đời lam lũ, quần quật lo toan nuôi cha, dưỡng mẹ, đến khi song thân qua đời thì tuổi đã lớn và cuộc đời của họ vẫn mãi chỉ đi sớm, về khuya một mình…Khi về già đã không còn nơi nương tựa, không bà con họ hàng thân thích hay dẫu chỉ một đứa con để nổi dõi tồng đường, họ luôn đơn độc thầm lặng trong cuộc đời vốn nhiều biến động.

Cơ sở Diệu Viên là nơi chọn lựa duy nhất để họ ký thác và gửi gắm cuộc đời mình, để có miếng cơm no lòng và manh áo quàng lên người giữ ấm. Tuy nơi đây quý ông bà đã được những tấm lòng nhân ái, những mạnh thường quân người góp công, kẻ góp của.. Tạo điều kiện cho quý sư cô điều hành có đủ ngân sách trang trãi nhằm có điều kiện lo cho các cụ những sinh hoạt hàng ngày. Thế những họ lại thiếu thốn tình cảm gia đình và những người thân để chia sẻ. Hiểu và cảm nhận nổi niềm khát khao ấy, nên hơn 4 năm qua Phuc’s Fond đã luôn cố gắng tổ chức ngày Gia Đình để các cụ có những khoảng khắc sum vầy, đoàn viên gia đình, để các cụ cảm nhận được còn có một nơi để trở về như chính ngôi nhà của mình.

Từ sáng sớm các em thành viên của nhóm từ thiện Phuc’s Fond đã có mặt, đi chợ chuẩn bị cho bửa ăn gia đình, những em còn lại giúp đỡ các cụ dọn dẹp, khâu lại chiếc áo đã đứt khuy, hay đơn giản chỉ ngồi lắng nghe những nổi niềm tâm sự mà các cụ có cơ hội thổ lộ tâm tình…Quý cụ trân quý lắm những khoảng khắc ấy tuy ngắn ngủi, nhưng lại mang đậm tính nhân văn và ấm áp không khí gia đình ấy. Thường ngày thì các cụ chỉ ngồi co rúm một góc giường, nhưng khi các em đến các cụ như hoạt bát và vui nhộn hẳn lên.

Ngoài những ngày gia đình Phuc’s Fond tổ chức hàng tháng, chúng tôi còn có những buổi tiệc hàng năm như: Tết, Lễ Vu Lan…và hỗ trợ trung tâm thêm ngân sách, nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ một phần chi phí nhiều tốn kém mà cơ sở Diệu Viên đang phải đối diện. Ngân sách Phuc’s Fond dành cho cơ sở Diệu viên định kỳ hàng năm dao động từ 60 – 80.000.000 vnđ/năm.

Làm được như vậy là nhờ quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn đồng hành và nối rộng vòng tay nhân ái, để chúng tôi có đủ thuận duyên và cưu mang những phận đời còn khốn khó. Sự đóng góp và hỗ trợ của quý vị là một viên gạch đặt nền tảng vững chắc cho ngôi nhà Phuc’s Fond, luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục