PHUC’S FOND TỔ CHỨC TRUNG THU CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO TẠI XÃ DƯƠNG HÒA, THỊ XÃ HƯƠNG THỦY, TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Hôm nay, thứ sáu ngày 22/9/2023, tổ chức Phuc’s Fond khởi động chương trình TRUNG THU CHO EM năm 2023. Đây là hoạt động thường niên nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc, xen lẫn nụ cười cho các em mồ côi, khuyết tật và học sinh nghèo khi được tham dự một đêm Trung Thu phá cỗ dưới ánh trăng rằm cùng chị Hằng và chú Cuội.

Cũng không ngạc nhiên khi Phuc’s Fond chọn trường THCS Dương Hòa, thuộc thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, là điểm khởi động cho chương trình năm nay. Đây là xã miền núi Dương Hòa còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, mặc dù trong những năm qua, xã Dương Hòa đã dần khởi sắc, đời sống kinh tế của địa phương dần ổn định và phát triển, tuy nhiên, Dương Hòa vẫn còn là một xã có nhiều hộ nghèo cao trên địa bàn của Hương Thủy. Vì là xã miền núi, bao bọc xung quanh bởi những triền đồi, ngọn núi với muôn vàn đầm nước lớn, nhỏ thuộc hạ nguồn của sông Tả Trạch, cuộc sống nơi này vốn bình yên và tĩnh mịch…

Thế nhưng, chiều nay, những âm thanh của tiếng trống vang dần lên và đang len lỏi vào từng con đường nhỏ ở miền quê, sơn cước Dương Hòa (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Một không khí náo nức, rộn ràng và thôi thúc… Những ánh mắt ngơ ngác trong phút chốc, chợt vỡ òa trong hạnh phúc, niềm mong mỏi của các em bấy lâu nay đã thành hiện thực: Tết Trung Thu đã về với trẻ em nghèo vùng sơn cước Dương Hòa. Lần lượt từng đoàn các em học sinh, cũng như các em thiếu nhi vùng quê Dương Hòa nườm nượp kéo về sân trường THCS Dương Hòa, vui mừng, hạnh phúc đón nhận yêu thương của quý tấm lòng nhân ái, qua chương trình Trung Thu Cho Em do Quỹ Từ Thiện Phuc’s Fond tổ chức.

Phần khởi động là những trò chơi dân gian dễ thương như nhảy bao bố, bịt mắt châm bóng, di chuyển bóng bằng trán, kéo co… đã thu hút rất đông học sinh tham gia và những tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của đông đảo phụ huynh tham gia phụ họa. Trời bỗng chuyển sang ánh hoàn hôn đen kịt, mọi ánh mắt đổ dồn về người dẫn chương trình, cuộc chơi kết thúc ở đây ư? Thật là kì diệu, sân trường luôn được “hâm nóng” bởi những tràng pháo tay và những nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ, các em say sưa phá cỗ, thỏa sức vui cười. Sau khi tham gia các trò chơi, các em được các anh chị kể sự tích “Chú Cuội”, vì sao có “Tết trung thu”, trả lời câu đố và giao lưu văn nghệ, xem biểu diễn nghệ thuật múa Lân.

Đặc biệt, trong chương trình này 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG có giá trị 500.000 vnđ/suất, phần quà Trung Thu cho các em gồm: chiếc đèn ông sao và những phần quà thiết thực, nhằm chia sẻ những khó khăn, động viên các em trong học tập.

Mặt trời đã thấp xuống dần nhưng trong lòng mỗi người hình như ai cũng muốn ở lại thêm một chút nữa, buổi chia tay thật quyến luyến biết bao. Những tình cảm đó mang đến cho các em những giây phút thật vui tươi, thật hạnh phúc, đã cho các em được sống trong một ngôi nhà chung ấm áp tình thương. Sau những giờ học sôi nổi trên lớp, tết Trung thu này đến sớm với các em học sinh ở vùng sơn cước Dương Hòa tạo nên sân chơi bổ ích, những tiếng cười sảng khoái, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin; đồng thời, thể hiện sự quan tâm của những Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc và những kỷ niệm không thể nào quên đối với các em học sinh Trường TH&THCS Dương Hòa. Thay mặt Ban điều hành Phuc’s Fond và các em vùng cao Dương Hòa, chân thành kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã tạo duyên cho chúng tôi, nhằm lan tỏa tình nhân ái.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục