PHUC’S FOND TỔ CHỨC TRUNG THU CHO CÁC EM MỒ CÔI, KHUYẾT TẬT TỪ 7 CƠ SỞ, TRUNG TÂM XÃ HỘI TRÊN TOÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ

Hôm nay, thứ sáu ngày 9/9/2022, khác với sự thanh tịnh, yên ắng thường thấy của những trung tâm, cơ sở xã hội khác, hôm nay vừa đặt chân đến cổng làng SOS, tọa lạc tại địa chỉ 37 Lê Ngô Cát, phường Thuỷ Xuân, thành phố Huế đã nghe thấy những âm thanh rộn ràng, tiếng trẻ nô đùa, cười nói nhốn nháo, chúng tung tăng chạy nhảy và kéo nhau từng đoàn, từng nhóm đến tham gia trò chơi này đến trò chơi khác… Trong phút chốc, chúng tôi có cảm giác rằng chúng đã “tạm quên đi thân phận mồ côi, khuyết tật” hòa đồng trong không khí yêu thương, thân tình của các bạn cùng trang lứa, cùng số phận trong ngày hội của chính mình. Đó là hình ảnh yêu thương sinh động của hơn 300 em mồ côi, khuyết tật, đến từ 7 trung tâm và cơ sở từ thiện xã hội trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm:
– Làng trẻ SOS Huế.
– Trung tâm bảo trợ trẻ em Xuân Phú.
– Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Long Thọ.
– Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia.
– Trung tâm bảo trợ trẻ em An Tây.
– Trung tâm dạy nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật Hy Vọng.
– Trung tâm CTXH và Quỹ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế.
Trung thu – Tết của thiếu nhi, đó là khoảng thời gian trẻ em được sống trong không khí gia đình ấm áp, vui tươi cùng phá cỗ, ngắm trăng. Tết Trung Thu không chỉ là hình ảnh để cho các em nhớ về chú Cuội hay chị Hằng Nga mà tuổi thơ của các em vẫn thường ấp ủ, qua sức mạnh dịu dàng lung linh vô tận của ánh trăng vào đêm rằm tháng 8 hay còn gọi là: “Tết trung thu”.
Nhưng vẫn còn đó những mảnh đời bất hạnh, đặc biệt là các em vừa mới sinh ra đã mang trong mình thân phận mồ côi và nương nhờ các trung tâm nuôi dạy trẻ, các em không may mắn vì ba mẹ qua đời nên được ông bà Nội/Ngoại cưu mang hay sống với bà con họ hàng, những em bé thuộc diện con các hộ nghèo trong xã hội… thì làm gì có tết Trung Thu. Ngoài ra, một số bé không may mắn đang chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo, khiến các em không thể có được cái Tết Trung thu đúng nghĩa. Như hình ảnh đặc trưng của Trung Thu qua các câu ca dao cổ truyền mang đậm nét dân tộc:
Chú Cuội ngồi dưới gốc đa
Chờ khi trẻ đến đứng ra cho quà.
Hay
Chị Hằng bước xuống trần gian
Tới thăm những trẻ còn mang thêm quà.
Ước nguyện mang đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong xã hội có một mùa Trung Thu thấm đượm tình nhân ái. Như bao bạn bè cùng trang lứa khác, các em mồ côi, trẻ em khuyết tật đã cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian trong không khí tươi vui và đầy ấm áp, được xem múa lân, được nghe chị Hằng, chú Cuội kể những câu chuyện cổ tích, chương trình văn nghệ và phá cổ Trung thu.

Nên năm nay, chương trình “PHUC’S FOND – TRUNG THU CHO EM”, ngoài tổ chức những buổi tiệc Trung Thu đúng nghĩa cho các em học sinh và thiếu nhi nghèo khó tại các địa phương như Phú Vang, A Lưới, Quảng Trị, chúng tôi đã liên hệ với 8 trung tâm, cơ sở từ thiện xã hội trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm quy tụ các em có cùng “hoàn cảnh, số phận”, về chung dưới mái nhà thân yêu Phuc’s Fond trong khuôn viên làng SOS, để các em có một ngày vui đáng nhớ trong cuộc đời ấu thơ.

Nếu như William Shakespeare đã từng nói: “Tình yêu là đốm lửa của cuộc sống, là sự thăng hoa của tình bạn, là sự hợp nhất của tâm hồn. Nếu nói cảm tình của nhân loại có thể phân biệt đẳng cấp, tình yêu luôn thuộc về một cấp cao nhất”.

Đến với các em hôm nay, ngoài những phần quà Trung THu, Phuc’s Fond còn trao hơn 36 suất học bổng trị giá 500.000 vnđ/suất, trong đó có 20 suất học bổng được tài trợ từ em Mạnh Nguyễn, là thành viên của Phuc’s Fond ở Canada, qua chương trình thu gom ve chai và kêu gọi mọi người ủng hộ. Đặc biệt, có sự hiện diện của các mạnh thường quân, luôn cùng đồng hành với Phuc’s Fond. Về phía chính quyền, có đại diện của sở ngoại vụ, sở lao động thương binh xã hội, hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng quý anh chị đại diện các trung tâm xã hội. Phuc’s Fond cũng không quên cám ơn bé Nguyễn Trần Xuân Phương, các em trong nhóm múa của Phuc’s Fond, đã mang tiếng hát, lời ca, thêm chút hương sắc qua các điệu vũ, góp thêm phần sôi động trong đêm Trung Thu. Điều đặc biệt hôm nay, còn có MC của Phuc’s Fond Nguyen Anh Dan, ngoài ra còn có 2 thành viên Nguyen Cong Tu và Bùi Hữu Đoan Trang vừa mới ở phương xa về thăm nhà.
Tổng chi phí chương trình hôm nay là: 58.850.000 VNĐ

Với tình yêu thương đùm bọc và luôn quan tâm, hỗ trợ của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, một lần nữa quý vị đã cùng Phuc’s Fond nâng cao giá trị nhân văn của tình đồng cảm, sự yêu thương và chia sẻ đến với trẻ em bất hạnh, chúng ta đã nâng Tình Yêu lên một bậc cao nhất của cuộc sống này.
Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, cho tôi xin được mạn phép kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn tạo cho chúng tôi nguồn động lực, nhằm tiếp tục sứ mệnh “GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt tình nhân ái
Nguyễn Quang Phục