PHUC’S FOND TỔ CHỨC TRUNG THU TẠI PHƯỜNG HƯƠNG AN, THÀNH PHỐ HUẾ

Dẫu biết rằng Tết Trung Thu là “Đêm hội trăng rằm”, là ngày vui cho các em thiếu ni cùng nhau quây quần, trẩy hội phá cỗ. Hàng năm, vào mùa trung thu, Phuc’s Fond luôn cố gắng kiến tạo những sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui tươi, và là món quà tinh thần thiết thực, để các em mồ côi, khuyết tật, nghèo khó được hòa vui trong không khí ngày hội. Thế nhưng lực bất tòng tâm, chương trình tổ chức thì dày đặt, những địa phương cần chúng tôi chung sức thì quá nhiều, mà thời gian thì không cho phép, lực lượng thành viên không cho phép chúng tôi xé mỏng; nên hôm nay, chủ nhật ngày 11/9/2022 nhằm ngày 16/8 ÂL, chúng tôi mới tiến hành tổ chức cho gần 500 em học sinh nghèo tại phường Hương An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phường Hương An trước đây là một phần của hai phường Hương Sơ và Hương Chữ, sau này được tách ra thành phường Hương An, thuộc thị xã Hương Trà. Năm 2021, phường Hương An chính thức đặt dưới quyền quản lý của thành phố Huế, là phường tọa lạc ngay cửa ngõ phía Bắc của TP. Huế. Địa hình phường Hương An thuộc loại bán sơn, bán địa và gò đồi (núi thấp, núi trung bình và gò đồi cáo thấp), nơi tập trung khu dân cư khá đông đúc, tuy được nâng cấp lên thành phố, nhưng đời sống của bà con nơi này chủ yếu sống vào nghề thuần nông.
Hương An là vùng đất nhiệt đới khắc nghiệt hay có gió mùa và là vùng đất chỉ có 2 mùa duy nhất, là mùa khô và mùa mưa. Thế nhưng nhờ địa lý và khí hậu như thế, phù hợp cho Hương An trở thành một địa danh sản xuất hành và hành Boa Rô nổi tiếng. Tuy kinh tế được cải thiện đáng kể, nhưng Hương An vẫn còn là một phường nghèo của thành phố Huế.

Với lý do đó, và mặc dù chương trình tổ chức chúng tôi đã dày đặt, kín lịch. Nhưng khi tiếp nhận thư yêu cầu của quý thầy cô từ trường Tiểu học Hương An, chúng tôi không thể đành đoạn “ngoảnh mặt làm ngơ”. Với suy nghĩ: “Trể còn hơn không”, nên mặc dù đã là ngày 16 tháng 8 ÂL, Phuc’s Fond cũng cố gắng đến thăm và tổ chức Trung Thu cho gần 500 em thiếu nhi và học sinh nghèo tại đây.

Nhìn những khuôn mặt háo hức, rạng rỡ và sáng ngời vì hạnh phúc… mới thấy rằng, tuy Trung Thu đến muộn, nhưng cũng không vì thế mà thiếu đi niềm vui, ý nghĩa Trung Thu mà lần đầu tiên trong đời các em có được. Đến với Hương An hôm nay, ngoài gần 500 suất quà Trung Thu, chúng tôi còn có 10 suất học bổng tiếp sức đến trường, với trị giá 500.000 vnđ/suất, nhằm chia sẻ một phần khó khăn và động viên tinh thần luôn cố gắng học tập của 10 em học sinh nghèo nhất của trường TH Hương An.
Tổng giá trị của chương trình Trung Thu tại Hương An là: 36.500.000 VNĐ

Đặc biệt, chương trình Trung Thu Cho Em hôm nay tại Hương An có sự tham gia của cô Trần Thị Mai – chủ tịch Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng với quý anh chị trong ban điều hành, thành viên và cộng tác viên của tổ chức Phuc’s Fond, mọi người đã thật sự cố gắng để mang đến cho các em Hương An một ngày hội Trung Thu đúng nghĩa. Các tiết mục văn nghệ, vũ điệu tuy không điêu luyện, không hoàn thiện, nhưng trên từng động tác, như hòa quyện không gian và tình người đã kết chặt các em với quý anh chị thành viên Phuc’s Fond là một, vì họ vốn là những thật thể bù trừ cho xã hội này bớt phần khiếm khuyết.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, trước hết xin kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn tạo thuận duyên cho chúng tôi, nhằm mang thêm yêu thương đến với những phận đời bất hạnh. Sau nữa, kính chúc quý vị luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và cát tường như ý.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục