PHUC’S FOND TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 4 NĂM 2024

Đến hẹn lại lên, những cánh chim thiện nguyện lại lên đường đến thăm hỏi, động viên và tiếp sức cho các em học sinh nghèo hiếu học. Hiện nay, đã có hơn 80 em học sinh đang được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, có em đã được chúng tôi cưu mang từ lúc mới bắt đầu vào trường mầm non và đến bây giờ đang học lớp 11, có em mới bắt đầu được chương trình hỗ trợ học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”. Đây là một mô hình học bổng có tính liên tục, định kỳ, nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 có phương tiện để “thực hiện ước mơ” của mình.

Học bổng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn, nếu không có sự hỗ trợ của Phuc’s Fond, thì các em có nguy cơ bỏ học do điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Phuc’s Fond hy vọng, học bổng này sẽ là động lực, tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình. Từ tháng 4 năm 2024, chương trình học bổng “Thắp sáng ước mơ” sẽ đón nhận thêm 4 hoàn cảnh mới để hỗ trợ, nâng tổng số lên 81 em thuộc hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đang được hỗ trợ qua chương trình này.
Các em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond thuộc diện được ưu tiên như sau:
1. Ba Mẹ đã qua đời, hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc Mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
4. Các trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác…

Hàng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, ngoài ra còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em, nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến khi các em học hết chương trình THPT, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập.
Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Mỗi tháng, các em được tài trợ 600.000 VNĐ, do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang từ những đóng góp của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Ngoài số tiền được nhận trợ cấp học bổng hàng tháng, các em còn được Phuc’s Fond cho đi mua sắm áo quần, học cụ chuẩn bị cho năm học mới, những em có nhu cầu cần giúp bàn ghế, xe đạp hay các phương tiện học tập khác, nếu thấy cần thì Phuc’s Fond cũng sẵn sàng sắm sửa cho các em, những lúc các em ốm đau, bệnh tật cần được hỗ trợ thì Phuc’s Fond luôn sẵn sàng cho các em mượn bờ vai để tựa.

Ngoài chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, Phuc’s Fond còn có chương trình thăm và trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng, trao cơm bệnh nhân nghèo và tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH tại các cơ sở tình thương, chi phí định kỳ hàng tháng lên tới 90.000.000 VNĐ – 110.000.000 VNĐ. Nên chúng tôi đang cần lắm những tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm xoa dịu bớt một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục