PHUC’S FOND TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 6 NĂM 2024

Hôm nay, thứ bảy ngày 22/6/2024, mặc dù bận rộn với bao công việc dồn dập trước hè, và vì cuộc sống mưu sinh, nhưng quý anh chị em thành viên trong Ban giáo dục Phuc’s Fond, vẫn cố gắng sắp xếp thời gian tốt nhất có thể, nhằm tiếp tục rong ruổi trên các nẻo đường từ thành thị đến nông thôn, để có những chuyến viếng thăm và trao học bổng Thắp Sáng Ước Mơ đến với các em học sinh nghèo, tạo điều kiện cho các em có những ngày nghỉ hè nhiều niềm vui.

Học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để “thắp sáng ước mơ” của mình. Đây là một mô hình học bổng, dành cho các em học sinh nghèo có điều kiện và hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn, nếu không có sự hỗ trợ của Phuc’s Fond, thì các em có nguy cơ phải bỏ học, vì điều kiện kinh tế không cho phép. Phuc’s Fond hy vọng với học bổng này sẽ là động lực, tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình.

Các em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond nằm trong các đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba Mẹ đã quá đời, hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc Mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định
4. Các em nằm trong diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn.
5. Các trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác

Hàng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, ngoài ra, còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em, nhằm kịp thời giúp đỡ và hỗ trợ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình THPT, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua tự chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Mỗi một tháng, các em được tài trợ 600.000 VNĐ, do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang từ những đóng góp của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái. Ngoài ra, hàng năm khi đến kỳ nghỉ hè, các em được tham dự ngày dã ngoại, mua sắm chuẩn bị cho năm học mới.

Tháng 6 cũng là dịp để quý anh chị thành viên trong ban giáo dục xem lại thành tích, kết quả học tập của các em, qua đó có nhiệm vụ trao đổi cũng như báo cáo thành tích học bổng, kèm giấy khen thưởng đến Quý Mạnh Thường Quân, quý nhà tài trợ, để cùng chúng tôi theo dõi hành trình đến trường của các em. Sự giúp đỡ của Phuc’s Fond đã mang lại được kết quả, rất nhiều em được bằng khen và được công nhận là học sinh giỏi, tiên tiến sau một năm học tập.

Ngoài chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, Phuc’s Fond còn có chương trình thăm và trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng, trao cơm bệnh nhân nghèo và tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH tại các cơ sở tình thương, chi phí định kỳ hàng tháng lên tới 120.000.000 VNĐ/tháng. Nên chúng tôi đang cần lắm những tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm xoa dịu bớt một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Qunag Phục