PHUC’S FOND TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 9/2022

Hôm nay, thứ năm ngày 22/9/2022, mặc cho những cơn nắng đầu thu vẫn còn đủng đỉnh, lơ lững treo trên dãi đất miền trung, mặc cho những con đường làng không tên trải đầy bùn đất quý anh chị em thành viên trong Ban giáo dục Phuc’s Fond vẫn cố gắng sắp xếp thời gian, đến thăm và trao học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ cho các em học sinh nghèo hàng tháng.

Học bổng “THẤP SÁNG ƯỚC MƠ” nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 có phương tiện để “thắp sáng ước mơ” của mình. Đây là một mô hình học bổng dành cho các em học sinh nghèo có điều kiện và hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn. Nếu không có sự hỗ trợ của Phuc’s Fond, thì các em có nguy cơ phải bỏ học, vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép.

Phuc’s Fond hy vọng với học bổng này sẽ là động lực, tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình. Các em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond nằm trong các diện đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba mẹ đã qua đời, hiện đang được ông bà nội ngoại cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc mẹ đang mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
Và những em nằm trong diện đặc biệt khó khăn khác…

Hàng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng. Ngoài ra, còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình THPT, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hàng đáng tin cậy. Tính đến nay, con số đã tăng lên đáng kể, hơn 30 em học sinh các cấp đang được Phuc’s Fond hỗ trợ qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”.

Mỗi tháng, các em được tài trợ 600.000 vnđ, do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang từ những đóng góp của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái.
Những kết quả mà chương trình học bổng Thắp Sáng Ước Mơ mang lại, gắn liền với những cột mốc, dấu ấn của cuộc đời, có thể nói đã làm thay đổi số phận của những phận đời bất hạnh. Minh chứng rõ ràng nhất là: 9 em học sinh lớp 12 trong số những em nhận học bổng Thắp sáng ước mơ của niên khóa 2021 – 2022, thì tất cả 9 em đều đậu (đủ điểm) vào các trường Đại học. Có những em được nhận vào các trường đại học danh tiếng như Đại học luật Hà Nội. Đáng tiếc là 2 trong số các em ấy, không thể tiếp tục bước vào giảng đường đại học do điều kiện kinh tế và những lý do khác. Học bổng Thắp Sáng Ước Mơ đã thật sự nâng bước các em vào đời.

Ngoài chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, Phuc’s Fond còn có chương trình thăm và trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng, trao cơm bệnh nhân nghèo và tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH tại các cơ sở tình thương, chi phí định kỳ hàng tháng lên tới 85.000.000 vnđ. Nên chúng tôi đang cần lắm những tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục