PHUC’S FOND TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN

Đến hẹn lại lên, hôm nay, chủ nhật ngày 16/6/2024, Phuc’s Fond tiếp tục hạnh nguyện mà đã hơn 12 năm qua chúng tôi đang cố gắng đã và đang duy trì hàng tháng, nhằm chia sẻ một bữa cơm ăn, một phần cơm ân tình, chia sẻ một chút muộn phiền mà những bệnh nhân nghèo đang đối diện.

Đây là một trong những chương trình hoạt động định kỳ hàng tháng mà đã gần 14 năm nay, mặc cho tình hình kinh tế biến động thất thường theo năm tháng, nhưng chúng tôi luôn cố gắng và chưa bao giờ phải một lần tạm ngừng hoạt động. Ngân sách cho hoạt động này thường được Quý ân nhân, quý Mạnh Thường Quân tài trợ, nhưng cũng không ít lần khi không tìm ra được nguồn đóng góp trực tiếp, chúng tôi phải sử dụng ngân sách hiện có của Phuc’s Fond. Tuy nhiên cũng cần nói thêm là đã hơn 6 năm nay, chúng tôi luôn cảm kích vì nhận được sự hỗ trợ định kỳ hàng tháng của hai chị Tuy Oanh Duong Thi và Dương Hiền với hơn 20% ngân sách cho chương trình này.

Ngoài chương trình trao những phần cơm ân tình đến bệnh nhân, chúng tôi còn có các chương trình cố định hàng tháng khác như:
– Trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng.
– Thăm hỏi, động viên và trao học bổng Thắp Sáng Ước Mơ đến các em học sinh nghèo hiếu học.
– Tổ chức ngày Gia Đình tại các trung tâm xã hội như: Viện dưỡng lão Diệu Viên, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật, mồ côi Long Thọ…

Tuy xã hội ngày càng được cải thiện, cuộc sống hiện nay không còn độn sắn, trộn bo bo, ăn khoai thay cơm như thời bao cấp, nhưng vẫn còn lắm những hoàn cảnh khó khăn, những phận đời bất hạnh, bao trẻ em mồ côi, không ít những em học sinh nghèo cần xã hội cưu mang và giúp đỡ thì ước nguyện giúp người để lan tỏa yêu thương của Phuc’s Fond sẽ vẫn còn hiện hữu, nhằm xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh.

Để làm được những điều tưởng chừng không thể ấy, Phuc’s Fond cần lắm những trái tim yêu thương cùng đồng hành, để xã hội có thêm sự đồng cảm, yêu thương và những phận đời bất hạnh được chúng mình xoa dịu một phần nỗi đau trong cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục