PHUC’S FOND TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN ĐANG ĐIỀU TRỊ – THÁNG 4 NĂM 2024

Hôm nay, chủ nhật ngày 21/4/2024, được sự ủng hộ từ vật chất đến tinh thần của chị Nhumy Vo, cũng như sự đóng góp định kỳ hàng tháng của hai chị em Tuy Oanh Duong Thi và Dương Hiền cho chương trình này; nên các em thành viên trong nhóm từ thiện Phuc’s Fond đã thức giấc trước khi bình minh đến, để đi chợ và chuẩn bị nấu hơn 300 suất cơm “Ân tình” nhằm kịp thời đến thăm và trao cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh Viện Trung Ương Huế.

Tuy giá trị vật chất của một phần ăn không lớn, nhưng giá trị nhân văn, sự đồng cảm, ưu ái quan tâm lẫn nhau trong lúc hoạn nạn khó khăn giữa người với người, luôn mang lại không ít niềm vui, nụ cười cho những bệnh nhân đang điều trị với những căn bệnh hiểm nghèo tại đây. Đó chính là động lực để Phuc’s Fond thực hiện và duy trì chương này đã hơn 10 năm nay.

Đến tận nơi để thăm và trao những phần cơm “Ân Tình” đến bệnh nhân, nhìn cảnh sinh hoạt và lắng nghe những điều tâm sự, mới thấu hiểu được những vấn nạn của cuộc đời mà họ đang đối diện. Cuộc sống vốn dĩ thật mong manh quá… Con người có thể đối diện với cái chết từ những hoạn nạn tai ương chợt đến, lúc đi. Một cái trượt chân, một cái xương cá, một cơn gió thoảng, một lần lạn lách… cũng đủ cướp đi mạng sống mong manh hay thân người tàn tật. Gia đình dù có của nổi của chìm, hay giàu có sung túc, nhưng chỉ cần một lần nhập viện, thì cũng đã đủ xáo trộn cuộc sống của cả gia đình và tình hình kinh tế sẽ đi vào ngõ cụt. Trước những mất mát lớn lao và cuộc sống lay lắt vô định ở bệnh viện… Nên đối với họ, chỉ cần một nụ cười, một lời động viên, một cái chào thiện cảm cũng đã đủ ấm lòng trước cơn giông tố của cuộc đời đang bao trùm quanh họ… Vì vậy, với một phần cơm, chai nước uống, trái chuối, trái cam kịp thời chia sẻ cũng đã đủ xoa dịu một chút nỗi đau mà họ đang đối diện.

Hơn 10 năm, kể từ khi khởi động và liên tục duy trì hoạt động này, Phuc’s Fond đã ít nhiều mang lại niềm vui, nụ cười cho những phận đời đang đối diện những giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Làm được như vậy, đó cũng là nhờ Quý Mạnh Thường Quân, Quý tấm lòng nhân ái đã luôn quan tâm theo dõi, hỗ trợ và đóng góp từ tinh thần đến vật chất, để chúng tôi tiếp tục thực hiện những hoạt động, dự án mang đậm tính nhân văn này. Qua đây, cũng cho phép chúng tôi xin cám ơn chị Nhumy Vo đã tài trợ chương trình hôm nay, và đặc biệt, cám ơn hai chị Tuy Oanh Duong Thi – Dương Hiền đã luôn cố gắng hỗ trợ định kỳ hàng tháng để cùng chúng tôi thực hiện phương châm “Giúp người để lan tỏa yêu thương”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục