PHUC’S FOND TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN NGHÈO THÁNG 11 NĂM 2023

Sau những ngày “ngâm mình dưới nước”, Huế vừa trải qua giấc mộng kinh hoàng sau trận càn của lũ. Những lớp bùn non vẫn còn bám đọng trên các cung đường của xứ Huế mộng mơ, những khuôn mặt bần thần sau lũ vẫn còn nét hằn sâu… Thế nhưng, quý anh chị em thành viên trong nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond cố quên hết muộn phiền, tiếp tục sứ mệnh chuyển tải yêu thương mà đã hơn 12 năm qua quý anh chị không một lần ngưng nghỉ.

Được sự trợ duyên và đồng tài trợ của hai chị Tuy Oanh Duong Thi và Dương Hiền, đặc biệt là sự tiếp sức không hề nhỏ của The Weissman Family do chị Bach Weissman vận động, nên hôm nay, chủ nhật ngày 19/11/2023, khi ánh bình minh chưa ló dạng, các em thành viên của Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond tại Huế đã đi chợ và chuẩn bị thực đơn cho hơn 300 phần ăn, nhằm trao đến bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Trung Ương Huế.
Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng mà Phuc’s Fond đã thực hiện trong hơn 10 năm qua, nhằm chia sẻ một phần khó khăn mà các bệnh nhân nghèo đang phải đối diện. Một phần cơm nghĩa tình, một hộp sữa, nước ngọt, trái cây hay một chút tịnh tài nho nhỏ, đối với họ cũng đã đủ để cảm nhận được tình người và sự đồng cảm trong cơn tuyệt vọng. Vì vẫn còn đâu đó, những con người, những tâm hồn đồng cảm đang nghĩ đến họ và hỗ trợ họ khi cần.
Thường chúng tôi chia ra hai địa điểm:
1. Bệnh viện Trung Ương Huế.
2. Bệnh viện Đại Học Y Dược Huế.

Nhưng trong thời gian qua, điểm trao cơm tại bệnh viện Đại học Y tạm ngưng, nên thay vì trao những phần cơm ân tình tại hai địa điểm, hôm nay tất cả những khẩu phần ăn này đều được trao tại bệnh viện Trung Ương Huế.
Tuy đã cố gắng nhất có thể, nhưng nhu cầu những bữa ăn từ thiện với mô hình như thế này lúc nào cũng cần, vì vậy số lượng hạn chế, nên quý anh chị thành viên của Phuc’s Fond, hiện đang công tác tại bệnh viện Trung Ương Huế, chỉ trao phiếu cho những bệnh nhân khó khăn, điều trị lâu dài. Nhìn những bàn tay đưa dài phía trước hy vọng còn cho mình một phần cơm, để rồi thất vọng và nước mắt dâng trào mà lòng chúng tôi đau như cắt. Ước gì có nhiều và nhiều nữa để những bàn tay đưa dài phía trước đều được nhận những phần cơm ân tình.

Cũng xin nói thêm, ngoài sự tài trợ cho chương trình hôm nay, The Weissman Family cũng đã ủng hộ một số tiền không hề nhỏ, để Phuc’s Fond kịp thời hỗ trợ nhưng nạn nhân lũ lụt vừa qua, cùng như chia sẻ một phần khó khăn của những hộ nghèo, sống mưu sinh trên đường phố. Xin thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám ơn The Weissman Family, đặc biệt là chị Bach Weissman cũng như hai chị Tuy Oanh Duong Thi và Dương Hiền luôn cùng chúng tôi đồng hành, cũng như quý tấm lòng nhân ái đã, đang và sẽ luôn cùng Phuc’s Fond đồng hành, nhằm hỗ trợ và tạo duyên cho Phuc’s Fond luôn còn có thể tiếp tục mang thêm yêu thương đến với những phận đời còn bất hạnh, qua sứ mệnh: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục