PHUC’S FOND TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN NGHÈO THÁNG 2/2023

Hôm nay chủ nhật ngày 26/2/2023 được sự trợ duyên của chị Ai Tuyen và những người bạn ở Nhật, cũng như sự tài trợ định kỳ hàng tháng của hai chị em Tuy Oanh Duong Thi – Dương Hiền, các em thành viên của tổ chức Phuc’s Fond tại Huế, đã cố gắng sắp xếp thời gian, để đi chợ, nấu những phần ăn đầy chất dinh dưỡng nhằm trao tận tay đến những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Trung Ương Huế.

Thông thường thì chúng tôi sẽ trao cơm tại hai địa điểm là: Bệnh Viện Trung Ương Huế và Đại Học Y, nhưng trong thời gian này, ban giám đốc Bệnh viện Đại Học Y đã tạm dừng các hoạt động trao cơm miễn phí cho bệnh nhân, vì vậy mà tất cả đều được trao tại Bệnh Viên Trung Ương Huế. Đây là hoạt động định kỳ hàng tháng mà Phuc’s Fond đã thực hiện trong hơn suốt 11 năm qua, nhằm chia sẻ một phần khó khăn mà các bệnh nhân nghèo đáng phải đối diện. Ngày từ những ngày đầu mới phát triển các hoạt động từ thiện tại Huế, chúng tôi đã thấy được nhu cầu những hoạt động tuy nhỏ, nhưng lại vô cùng thiết thực và hiệu quả như thế này.

Tuy xã hội ngày mỗi phát triển, cuộc sống đã dần được cải thiện, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn và những phận đời bất hạnh, hàng ngày phải lo bươn chải, kiếm từng miếng ăn qua ngày đạm bạc đã là chật vật và khó khăn lắm rồi, chứ đừng nói mỗi khi bị bệnh mà phải đến bệnh viện điều trị, thì bao nổi khó khăn chất chồng, không chỉ riêng cá nhân họ gánh chịu mà cả gia đình cũng nằm trong vòng hệ lụy. Hiểu và đồng cảm với những khó khăn đang chất nặng trên đôi vai gầy của những người dân nghèo bị bệnh, Phuc’s Fond đã cố gắng nhất có thể, nhằm chia sẻ và dịu xoa một phần nổi đau hay giúp họ những gánh nặng khi cần.

Một phần cơm nghĩa tình, một bịch sửa, nước ngọt, trái cây hay một chút tịnh tài nho nhỏ, đối với họ cũng đã đủ để cảm nhận được tình người và sự đồng cảm trong cơn tuyệt vọng. Vì vẫn còn đâu đó, những con người, những tâm hồn đồng cảm đang nghỉ đến họ và hỗ trợ họ khi cần.
Làm được những điều như vậy là nhờ quý hỗ trợ của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái.

Xin Thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám ơn quý anh chị Ai Tuyen và những người ban ở Nhật Bản, hai chị Tuy Oanh Duong Thi – Dương Hiền quý tấm lòng nhân ái đã, đang và sẽ luôn cùng Phuc’s Fond đồng hành, để Phuc’s Fond luôn còn có thể tiếp tục, mang thêm yêu thương đến với những phận đời còn bất hạnh, qua sứ mệnh: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục