PHUC’S FOND TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN NGHÈO THÁNG 8 NĂM 2023

Tháng 8, Huế vẫn chưa chịu chia tay với những cơn nắng hè oi bức, nhiệt độ mấy hôm nay không hề thay đổi, khi kim thủy ngân vẫn còn chỉ ở mức 38°C, thế nhưng quý anh chị em thành viên của Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond vẫn không hề ngại gian khó, để thực hiện những chương trình từ thiện của mình.

Lịch trình hôm nay là trao những phần cơm ân tình đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Trung Ương Huế. Đây là một trong những chương trình hoạt động định kỳ hàng tháng mà Phuc’s Fond đã khởi động từ năm 2013. Trải qua 10 năm hoạt động, chương trình này đã mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc, thể hiện được nét nhân văn cao cả, góp phần cải thiện hình ảnh tương thân tương ái trong cộng đồng và xã hội.

Chương trình trao những phần cơm ân tình tháng 8 năm 2023 đúng vào mùa Vu Lan báo hiếu. Đây là dịp lễ mang đậm nét nhân văn, làm rạng rỡ đạo lý đền ơn đáp nghĩa của dân tộc. Vào dịp này mỗi năm, người ta tổ chức các hoạt động tôn vinh cha mẹ và tổ tiên như cúng dường, dâng hoa, dâng nước, pháp thoại thuyết giảng ý nghĩa Vu Lan báo hiếu. Năm nay, chương trình trao cơm nghĩa tình vào dịp lễ Vu Lan đã được quý chị ở nhà hàng Sunlight – Sydney và Denmark tài trợ, ngoài ra còn có sự hỗ trợ định kỳ hàng tháng của hai chị Hien Duong và Tuy Oanh Duong Thị. Đồng thời, vào dịp này, Phuc’s Fond còn nhận được nhiều sự trợ duyên của những tấm lòng nhân ái khác. Vì ý nghĩa này, nên vào dịp Vu Lan hàng năm, có rất nhiều hội, đoàn, nhóm và cá nhân… cũng thực hiện chương trình trao cơm. Nên lần này, chúng tôi không nấu cơm để trao, thay vào đó, mỗi bệnh nhân sẽ nhận được:
– 1 bì bánh, 4 hộp sữa và 1 chai nước.
Hơn 300 suất quà đã được trao đến tận tay bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Việc làm này như một sự chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn đang chất nặng trên đôi vai gầy của những người dân nghèo bị bệnh, Phuc’s Fond đã cố gắng có thể, nhằm chia sẻ và dịu xoa một phần nỗi đau hay giúp họ những gánh nặng khi cần.
Một phần cơm nghĩa tình hay một chút tịnh tài nho nhỏ, đối với họ cũng đã đủ để cảm nhận được tình người và sự đồng cảm trong cơn tuyệt vọng. Vì vẫn còn đâu đó, những con người, những tâm hồn đồng cảm đang nghĩ đến họ và hỗ trợ họ khi cần.
Làm được những điều như vậy là nhờ quý hỗ trợ của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái.
Tổng chi phí cho chương trình hôm nay là 11.000.000 VNĐ

Xin thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám ơn nhóm bạn của chị Ngoc Nguyen tại nhà hàng Sunlight – Sydney, Denmark cùng hai chị Dương Hiền – Tuy Oanh Duong Thi, quý tấm lòng nhân ái đã, đang và sẽ luôn cùng Phuc’s Fond đồng hành, để Phuc’s Fond luôn còn có thể tiếp tục, mang thêm yêu thương đến với những phận đời còn bất hạnh, qua sứ mệnh: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục