PHUC’S FOND TRAO NHỮNG PHẦN CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN

Được sự trợ duyên và tiếp sức của chị Maya Phan, cũng như đóng góp hỗ trợ định kỳ hàng tháng của hai chị Tuy Oanh Duong Thi và Dương Hiền. Hôm nay, chủ nhật ngày 26/3/2023, khi bình minh chưa thức, các em thành viên của Phuc’s Fond đã lo đi chợ, chuẩn bị nấu ăn hơn 300 phần cơm, nhằm trao đến những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Trước đây, chương trình trao cơm nghĩa tình được trao tại 2 địa điểm gồm: Bệnh viện Trung Ương Huế và Bệnh viện Đại Học Y Huế. Nhưng những tháng gần đây, vì có sự thay đổi của Ban Giám Đốc, nên điểm trao tại trường Đại Học Y đành phải tạm ngừng, vì vậy tất cả những phần cơm ân tình đều được trao tại bệnh viện Trung Ương Huế.

Bắt đầu từ tháng 3 năm 2012, được sự tài trợ định kỳ của gia đình chị Linh Tran, Phuc’s Fond đã khởi động chương trình trao cơm đến bệnh nhân nghèo hàng tháng, nhằm chia sẻ một phần khó khăn mà các bệnh nhân nghèo đang phải đối diện. Hơn 10 năm qua, chương trình ý nghĩa mang đậm tính nhân văn này, chưa một lần ngưng nghỉ. Biết bao bệnh nhân đã được Phuc’s Fond gửi chút niềm vui, nụ cười và tình người đồng cảm qua những phần cơm ân tình như thế.

Tuy ngày nay, xã hội ngày mỗi phát triển, cuộc sống đã dần được cải thiện, thì miếng cơm manh áo trong đại đa số của các gia đình đã không còn là một mối lo hàng ngày phải đối diện. Thế nhưng, đâu đó trong cộng đồng và xã hội, cũng còn không ít những hoàn cảnh khó khăn và những phận đời bất hạnh. Hằng ngày, họ phải lo bươn chải, kiếm từng miếng ăn đạm bạc qua ngày đã là chật vật và khó khăn lắm rồi, chứ đừng nói mỗi khi bị bệnh mà phải đến bệnh viện điều trị, thì bao nỗi khó khăn chất chồng, không chỉ riêng cá nhân họ gánh chịu mà cả gia đình cũng nằm trong vòng hệ lụy.

Hiểu và đồng cảm với những khó khăn đang đè nặng trên đôi vai gầy của những người dân nghèo bị bệnh, Phuc’s Fond đã cố gắng có thể, nhằm chia sẻ và dịu xoa một phần nỗi đau hay giúp họ những gánh nặng khi cần.’Một phần cơm nghĩa tình hay một chút tịnh tài nho nhỏ, đối với họ cũng đã đủ để cảm nhận được tình người và sự đồng cảm trong cơn tuyệt vọng. Vì vẫn còn đâu đó, những con người, những tâm hồn đồng cảm đang nghĩ đến họ và hỗ trợ họ khi cần.

Để duy trì đều đặn cho một chương trình kéo dài hơn 10 năm qua, trước hết là sự hy sinh vô úy của quý anh chị em thành viên Phuc’s Fond, sau đó là những đóng góp và hỗ trợ vô cùng quý báu của quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, để Phuc’s Fond có thể thực hiện và duy trì những việc làm tưởng chừng như không thể. Xin thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám ơn quý chị Maya Phan, Tuy Oanh Duong Thi, Dương Hiền, cùng quý tấm lòng nhân ái và đặc biệt là quý anh chị em thành viên của căn nhà Phuc’s Fond, đã đang và luôn sẽ cùng chúng tôi thực hiện hoài bão qua phương châm: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quanng Phục