PHUC’S FOND – XUÂN NGHĨA TÌNH TẾT GIÁP THÌN 2024: TỔ CHỨC TẤT NIÊN TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN

Chương trình “Phuc’s Fond – Xuân Nghĩa Tình” không những mang thêm hương vị xuân ấm, tình người đến với gần 600 hộ nghèo nằm khắp 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, mà Phuc’s Fond cũng không quên những phận đời, phận người cơ cực, bất hạnh đang sống trong các cở sở từ tình thương như: Viện dưỡng lão Diệu Viên, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Long Thọ…

Hôm nay, thứ bảy ngày 27/01/2024, được sự tài trợ và tiếp sức của tiệm Camella Nail Pedispa, Phuc’s Fond cùng các thành viên của mình có mặt tại khuôn viên viện dưỡng lão Diệu Viên, để tổ chức ngày Gia Đình và Tất Niên cho các Mệ đang sống tại đây. Đây là một hoạt động định kỳ hàng tháng của Phuc’s Fond, nhằm mang thêm hơi ấm và không khí tình thân gia đình mà các cụ đang không may có được trong độ tuổi hoàng hôn. Các cụ nương thân ở đây mỗi người một hoàn cảnh, một số phận, nhưng điểm chung là: Không có con cái chăm sóc, không nơi nương tựa, chẳng có người tương thân, đùm bọc, không nhà và không có cả mái ấm gia đình… Tuy các cụ đến nương thân tại viện dưỡng lão, thì miếng cơm, manh áo tạm thời được ổn định, nhưng cuộc sống đơn độc, hiu quạnh, âm thầm lặng lẽ trôi qua, như chính cuộc đời buồn thảm mà các cụ đã và đang đối diện suốt cuộc đời.
Đồng cảm và chia sẻ với cuộc sống “âm thầm sâu lắng như Huế vào đông” ấy của các cụ, nên Phuc’s Fond đã tiến hành tổ chức Ngày Gia Đình tại đây đã hơn 10 năm. Qua ngày gia đình, chúng tôi mong ước được cải thiện một phần nào đời sống tinh thần cho các cụ. Qua những lần tổ chức ngày gia đình như thế này, các cụ được thấy “con cháu” hàn huyên tâm sự, những câu chuyện của cuộc đời đã có người lắng nghe, những bờ vai mệt mỏi của cuộc đời đã có các cháu xoa dịu… Chừng nớ thôi cũng đã đủ cho những tâm hồn “cằn cổi, đơn độc” trước tuổi già được đâm chồi nẩy lộc yêu thương.

Ngoài những hoạt động thường kỳ, như những Ngày Gia Đình mà Phuc’s Fond vẫn thường tổ chức. Vào các dịp giáp tết, chúng tôi tổ chức ngày Tất Niên cho các cụ, để có thêm không khí mừng Xuân. Thực đơn hôm nay cũng tăng thêm những món ăn hấp dẫn, mang đậm tính chất ẩm thực của chốn kinh kỳ. Sau bữa tiệc tất niên, các cụ còn được tham gia chương trình “Giao lưu văn hóa” mà ca sĩ là những thành viên của căn nhà Phuc’s Fond và chính các cụ, sau cùng quý cụ lại được nhận quà Tết.
Phần quà của các cụ gồm:
1 bộ đồ nhung, 1 gói bánh, 1 bì kẹo sâm, 1 bì hạt bí, 1 ít mứt gừng.

Nhìn các cụ mĩm cười hạnh phúc, say sưa cùng hát và vỗ tay tán thưởng, nâng niu phần quà vừa mới nhận được… Hạnh phúc đôi lúc tưởng chừng như xa vời, nhưng nó luôn ở đâu đó, không phải những gì chúng ta sẽ có, mà là những gì chúng ta đang có, vì nó luôn hiện hữu quanh ta, hạnh phúc chính là sự cảm nhận ở người, ở đời và vượt ra khỏi ranh giới cá nhân hẹp hòi của của cái tôi đầy ích kỷ.

Cũng chính vì quan niệm ấy, mà bao năm qua, quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn cần mẫn gom góp và nhặt nhạnh từng chút, từng chút yêu thương để đong đầy hạnh phúc, tưới thêm nụ cười trên môi những người bất hạnh, để đời bớt đi những muộn phiền của cuộc sống. Cùng đồng hành với Phuc’s Fond mang hơi ấm tình người để sưởi ấm các cụ hôm nay, đó cũng chính là nhờ sự tài trợ 100% chi phí của tiệm Camella Nail Pedispa.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, cho phép chúng tôi được kính cám ơn đến cháu Kevin Doan và tiệm Camella Nail Pedispa, cũng không quên cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã và đang kết nối yêu thương cùng Phuc’s Fond đồng hành trên mọi nẻo đường từ thiện.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục