PHUC’S FOND – XUÂN NGHĨA TÌNH: TỔ CHỨC TẤT NIÊN TẠI CƠ SỞ GIÁO DƯỠNG TRẺ EM KHUYẾT TẬT LONG THỌ 2023.

Cũng như hàng năm, chương trình Xuân Nghĩa Tình, không thể không nghĩ đến các em mồ côi, khuyết tật, hiện đang sống và được học tập, giáo dục cũng như được cưu mang, giúp đỡ tại Trung Tâm Khuyết Tật Long Thọ.Được sự tài trợ của quý chị Nghi Nguyen – Kristin Nguyen và Thu Nygen, hôm qua thứ hai ngày 16/1/2023 tức là ngày 25/12 ÂL, sau chuyến thăm và trao quà Xuân Nghĩa Tình cho các hộ nghèo tại Phú Lộc, mặc dù trời đã nhá nhem tối, nhưng Phuc’s Fond cũng cố gắng sắp xếp để tổ chức ngày Gia Đình kết hợp Tất Niên cho hơn 90 em mồ côi và khuyết tật, đang sống và học tập tại Trung Tâm Khuyết Tật Long Thọ.

Trung tâm giáo dưỡng trẻ em khuyết tật Thủy Biều – Long Thọ, là một trong những cơ sở tình thương thứ 3 mà Phuc’s Fond đã “nhận lãnh” hỗ trợ và tổ chức các ngày gia đình hàng tháng, nhằm giúp các em có thêm những giây phút và không khí ấm áp, mang đậm tình nhân ái, thay cho không khí gia đình mà các em đang thiếu thốn.
Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Long Thọ là trung tâm đón nhận và nuôi dạy nhiều trẻ khuyết tật nhất trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Với hơn 90 em hiện đang được trung tâm tiếp nhận, nhưng với chỉ 7 giáo viên cùng với sự hỗ trợ của một vài quý sư cô chùa Long Thọ, quả là một điều không hề đơn giản. Với ước nguyện mang lại cho các em những kiến thức cơ bản nhất và những kỹ năng sống cần thiết, các cô giáo ở đây đã không ngừng tìm tòi, nắm bắt tâm lý các em, đưa ra những bài dạy, bài tập phù hợp với từng kiểu khuyết tật khác nhau.

Hầu hết thì con em của chúng ta, được may mắn sống trong tình yêu thương đùm bọc của gia đình, họ hàng và anh chị em của mình, với cuộc sống vật chất đầy đủ. Thế nhưng cũng không ít các em , kém may mắn hơn khi không có Ba Mẹ, simnh ra đã mang trong mình bệnh và dị tật, đành phải chấp nhận cuộc sống đơn độc, thiếu tình cảm gia đình trong các cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật. Tuy các em đã được xã hội cưu mang, qua trực tiếp bàn tay nuôi dưỡng của quý Sư Cô, quý vị hảo tâm, được có cơm ăn, áo mặc . Tuy thế các em lại thiếu thốn tình cảm, thiếu nụ cười vào những lúc đáng được vui cùng đoàn tụ và sum vầy trong không khí của một gia đình thật sự. Vì những suy tư trên mà Phuc’s Fond tuy còn hạn hẹp về ngân quỹ, nhưng cũng đã cố gắng, với tất cả khả năng của mình, ngỏ hầu mang đến với các em những niềm vui và nụ cười trong ngày vui giáp Tết.

Ngoài chương trình gia đình định kỳ, các em còn được quý anh chị trong nhóm từ thiện Phuc’s Fond chuẩn bị cho những phần quà Tết, tổ chức những trò chơi nho nhỏ mang đậm nét cổ truyền dân tộc. Ẩm thực hôm nay cũng được tăng lên đúng theo truyền thống ẩm thực ngày tết, các em ăn thật ngon miệng và hồn nhiên vô cùng. Cũng trong dịp này Phuc’s Fond thay mặt các em khuyết tật, gửi đến quý cô giáo, những cô giúp việc của trung tâm , một phần quà nhỏ nhỏ, như một phần nhớ ơn và kính chúc quý cô một năm mới an vui, hạnh phúc bên gia đình cua mình trong những ngày đón Xuân sắp đến.
Tổng trị giá cho chuyến viếng thăm và tổ chức Tất Niên hôm nay là: 12.000.000 vnđ.

Nhìn các em tung tăng, hạnh phúc, nhí nhảnh và nét hồn nhiên của những người khuyết tật mà lòng chúng tôi sao hạnh phúc đến lạ lùng. Hạnh phúc của các em thật đơn giản, chỉ cần một bàn tay nắm chặt, một nụ cười đồng cảm, một ánh mắt yêu thương, một cái áo, một món đồ chơi, hay gói quà nho nhỏ…Đối với các em đó là cả một bầu trời hạnh phúc, thân thương mà các em đang tắm mát trong tình người đồng cảm.

Thay mặt Ban Điều Hành Phuc’s Fond, trước hết cho phép chsng tôi xin kính cám ơn đến quý chị Nghi Nguyen – Kristin Nguyen và Thu Nygen đã tạo thuận duyên và tài trợ vật chất cho chúng tôi tổ chức ngày Gia Đình và Tất Niên vô cùng ý nghĩa hôm nay, sau nữa xin kính cám ơn quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã luôn ưu ái, quan tâm và hỗ trơ cho Phuc’s Fond thực hiện ước mơ: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục