QUÁ TRÌNH ĐƯỢC NHẬN HỌC BỔNG “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” CỦA PHUC’S FOND – MONG BẠN SẼ LÀ NGƯỜI ĐỠ ĐẦU CHO CÁC HỒ SƠ ĐANG CHỜ ĐỢI

Học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ viết tắt là: TSƯM, ưu tiên cho các em học sinh thuộc đối tượng như sau:
1. Ba Mẹ đã qua đời, hiện đang được ông bà nội ngoại cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc Mẹ đang mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
4. Những em nằm trong diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tiêu chí quan trọng đầu tiên PHẢI LÀ hộ nghèo.
Các bước được thông qua trước khi được nhận học bổng như sau:
1. Nhận thông tin giới thiệu về hoàn cảnh của các em học sinh.
2. Ban giáo dục kết hợp với Ban khảo sát cứu tế cứu trợ đến thăm hỏi và xác mình hoàn cảnh thực tế tại nhà và địa phương.
3. Hoàn cảnh các em sẽ được ban điều hành thông qua, nhằm thẩm định lần cuối cùng.
4. Sau khi ban điều hành Phuc’s Fond tại Việt Nam thông qua, hồ sơ các em sẽ được gửi qua cho BĐH Phuc’s Fond tại Nauy để xem xét.
5. Khi đã được chấp nhận, Phuc’s Fond có nhiệm vụ kêu gọi và tìm người “Đỡ đầu” (Fadder – barna fadderskap) trực tiếp cho các em.

C/A: Người Bảo Trợ
Sau khi chấp nhận, chịu trách nhiệm đỡ đầu cho các em, họ xem các em như một phần “tế bào” của cuộc sống, nên có trách nhiệm:
1. Hỗ trợ kinh tế bằng học bổng TSƯM có giá trị 650.000 vnđ/tháng = 30 USD.
2. Trao đổi, thăm hỏi, động viên trực tiếp với các em khi họ có điều kiện và cơ hội.
C/B: Phuc’s Fond có trách nhiệm với người “Đỡ đầu”:
1. Báo cáo định kỳ tình hình học tập của các em đến các nhà đỡ đầu.
2. Tạo điều kiện thường xuyên để quý vị “Đỡ đầu” có thể nói chuyện hay trao đổi trực tiếp với các em.
3. Tác động, nhắc nhở để các em viết thư thăm hỏi và cám ơn đến quý vị “Đỡ đầu” của các em.

Hàng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng. Ngoài ra, còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình THPT, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Phuc’s Fond luôn tự hào, vì trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là nhịp cầu đồng cảm, nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái qua hình ảnh “NGƯỜI ĐỠ ĐẦU” để các em học sinh nghèo có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Tính đến nay, con số đã tăng lên đáng kể, gần 70 em học sinh các cấp đang được Phuc’s Fond hỗ trợ qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”.

Mong các bạn sẽ là NGƯỜI ĐỠ ĐẦU cho các em có hồ sơ 71, 72, 73… và nhiều hơn nữa. Để chúng ta cùng nhau thắp sáng ngọn lửa ước mơ, nhằm sưởi ấm cho những hy vọng có cơ hội đâm chồi, để các em có một tương lai tươi sáng hơn.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục