SAN JOSE ĐI DỄ KHÓ VỀ VÌ NƠI ẤY PHUC’S FOND BẮT ĐẦU HIỆN HỮU

Trên hành trình đến với yêu thương, mình đôi lần được thuận duyên rong ruổi khắp bốn phương trời, có những nơi đã đến một vài lần, và có nơi tuy mới đến lần đầu, nhưng cứ ngỡ rất gần và thân thương đến lạ. San Jose, tuy đến lần đầu tổ chức gây quỹ tại đây, nhưng lại cho mình muôn vàn nỗi nhớ. Chiều nay, kết thúc chuyến viếng thăm San Jose mà sao lòng cứ bồi hồi, nghẹn ngào như mình đã viết:
“Em” đã đến rồi ra đi vội vã
Để lòng “ta” hoang lạnh mỗi hoàn hôn
Tiếng chân khua cứ ngỡ bước chân buồn
Ai trở lại cho mình mình thổn thức…”
Tuy đến và ra đi trong vội vã, nhưng chừng nớ thôi cũng đủ để cho mình có quá nhiều cảm nhận. Bởi một khi sự đồng cảm và tình thương đã vượt qua mọi rào cản, họ đến với nhau bằng sự chân thành và độ lượng, bằng tha thứ, tin yêu và đồng cảm… Thì dù ngắn hay dài cũng đã đủ để cho lòng người ấm lại.

San Jose được mệnh danh là Thung Lũng Điện Tử, nơi này là thủ phủ của rất nhiều hãng điện tử nổi tiếng. Hầu như tất cả những sản phẩm điện tử mới nhất trên thế giới hiện nay, đều ra đời từ đây. Với người Việt, San Jose là Thung Lũng Hoa Vàng, vì San Jose như tên gọi của nó, cứ mỗi độ Xuân về, có rất nhiều hoa cỏ dại màu vàng khoe sắc khắp mọi nơi. Ngoài những nghề “truyền thống” thành công của người Việt trên xứ Cờ Hoa như: Nghề nails, làm vườn, xây dựng… Nhiều người Việt tại thành phố này đã thành danh trên chính vùng đất quê hương thứ 2 của họ. Không ít người Việt đảm nhận những vai trò, chức vụ có địa vị cao trong xã hội như: Luật sư, bác sĩ, kỹ sư điện toán, cảnh sát trưởng, và cả nghị viên của chính quyền thành phố.

Đến với San Jose lần này như mình đã tự tình trên status:
“Bao năm qua, ước nguyện được gặp gỡ, hàn huyên với quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, để tạo thêm niềm tin, tình đồng cảm qua những việc làm của Phuc’s Fond. Còn thuận duyên cho chúng tôi được phép trao đổi, giải thích những chương trình hoạt động của Phuc’s Fond và cách sử dụng đồng tiền mà quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đã, đang và sẽ đóng góp cho Phuc’s Fond, nhằm có điều kiện thực hiện những hoạt động nhân đạo mang đậm nét nhân văn”.

Nhờ sự hỗ trợ và tạo duyên của quý anh chị trong ban tổ chức, đặc biệt là các em Hallie Tran, Tien Nguyen, Sang Phan và Daniel Ho… nên ước mơ ấy của mình đã thành hiện thực. Lần đầu tiên, Phuc’s Fond đã tổ chức một đêm nhạc vô cùng hoành tráng và thành công viên mãn, những khuôn mặt thương yêu, những tấm lòng đồng cảm mà bấy lâu nay chỉ nhờ Facebook làm nơi “giao cảm”. Duyên tiếp duyên, buổi gặp mặt đã diễn ra như đúng phương châm của Phuc’s Fond: “Giúp người để lan tỏa yêu thương”. Nên nếu trước đây, chỉ có một vài ân nhân tại San Jose thường xuyên âm thầm theo dõi và kịp thời trợ duyên cho Phuc’s Fond thì lần này, gần 300 con người bất luận địa vị cao sang, giàu nghèo… đã cùng nhau uống cạn tách trà đầy ắp thành kiến, hẹp hòi, ích kỷ, phá vỡ mọi bức tường khoảng cách, để những trái tim yêu thương về cùng một mối, dưới mái nhà Phuc’s Fond, biến nơi này thành căn nhà chung của quý tấm lòng nhân ái, xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời còn khốn khó ở quê nhà.

Cám ơn San Jose, cám ơn những tấm lòng đồng cảm đã cho mình quá nhiều hạnh phúc, cám ơn vợ chồng anh chị Lợi – Anh Nguyen, anh Trương Công Thành, các bạn Be Nguyen – Từ, các em Hallie Tran, Tien Nguyen, Sang Phan, Daniel Ho, Connie Hoang-Mai – Phú Cơ, Molly Vo, Krissy Nguyen, Lanh Dang, Thảo cánh gà, Pham Thu Huong, Kieu My, Phu Truong, Yen Nguyen, Tan Nguyen… Cũng không quên cám ơn hai em Tina Keller và Lana Tran, vì những chương trình đã định trước nên không thể đến tham gia chương trình ca nhạc. Vì vậy, tuy vô cùng bận rộn, nhưng trước ngày chia tay, hai em đã vội vàng đến thăm, gửi mình một chút tình để chuyến đi này của mình thêm đầy hương vị ngọt ngào của yêu thương. Ngoài ra, còn có vô số anh chị em bạn bè, thân hữu mà mình không thể kể hết lên đây, vì thời gian có hạn, trước khi xách va-li ra phi trường nên không đủ thời gian để viết lời tạm biệt. San Jose ơi! Xin gửi lời chia tay vội vàng, tuy chân vừa bước đi mà lòng cứ nghẹn ngào… Mong có ngày tái ngộ.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục