THĂM, KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THI CÔNG VÀ TRAO TIỀN HỖ TRỢ XÂY DỰNG LẦN 3 CHO HỘ GIA ĐÌNH EM HỒ THỊ MỸ HẰNG

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình em Hồ Thị Mỹ Hằng như chúng tôi đã có bài viết vào tháng 8/7/2023, với tựa đề: NGÀY THỨ TƯ Ở HUẾ – XÂY NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO EM HỒ THỊ MỸ HẰNG. https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid04ajKqu9RgPtj89WaEXiruj6ejfqz1unkLeLSp9FxH6CCSoaWm3EDtaEDvYe1EvQtl

Sau đó, gia đình em đã được Anh Chị Be Nguyen – Tu, 2 người bạn của chúng tôi thời thơ ấu, đã tài trợ hoàn toàn 100% số tiền Phuc’s Fond sẽ hỗ trợ là 70.000.000 VNĐ. Nhờ sự trợ duyên ấy, nên khi chúng tôi còn ở Việt Nam, đã kịp làm lễ khởi công xây dựng vào ngày 28/7/2023.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid0NcdpxrF2gBTeVEGzJroqmoBSQALZKuQefXs1AcbPyNTNpqqfve5ULhHNTUEZKpHGl

Đây là một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vì anh Hồ Khắc Lộc sinh năm 1983 (ba của em Hồ Thị Mỹ Hằng) bị bệnh teo cơ, không còn sức lao động, nên chỉ phụ giúp vợ (chị Lê Thị Diệu Phương, sinh năm 1994) bán quán trà sữa ven đường thôn quê. Với thu nhập vô cùng khiêm nhường và bấp bênh ấy, nhưng lại là nguồn thu nhập chính để nuôi 4 đứa con còn nhỏ dại, đang ở độ tuổi đến trường. Ngoài ra, gia đình còn phải chăm sóc Mẹ già, thường xuyên ốm đau và cần người túc trực chăm sóc hàng ngày. Với gia cảnh bần hàn, nghèo khó ấy, vậy mà bất hạnh cứ đeo bám họ, căn nhà tuy đã xuống cấp nhưng là nơi che nắng, tránh mưa của 7 con người khốn khổ, bỗng chốc cháy rụi sau khi bị chập điện. Khi chúng tôi đến, căn nhà chỉ còn là một đống tro tàn của dĩ vãng bất hạnh đang ập xuống của cả gia đình.

Cũng vì hoàn cảnh khó khăn ấy, nên em Hồ Thị Mỹ Hằng đã được Phuc’s Fond xét cấp học bổng “Thắp Sáng Ước Mơ” từ tháng 10/2022 cho đến khi em hoàn tất chương trình THPT. Được biết, sau khi Phuc’s Fond vào cuộc để hỗ trợ xây dựng nhà Tình Thương cho gia đình em Hồ Khắc Lộc, thì các hội đoàn và cơ sở tôn giáo cũng cùng chung sức trợ duyên. Tình yêu thương và sự đồng cảm ấy đã cùng chúng tôi tạo nên nền tảng vững chắc cho căn nhà “Tình Thương” hiên ngang vươn lên trên chính nền nhà cũ, ngoài ra còn có sự chung sức của quý thành viên trong gia đình theo phương châm: “Kẻ góp công, người góp của”. Nên căn nhà nay đã dần hoàn thiện. Hôm nay, thứ tư ngày 4/10/2023, đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã đến thăm, kiểm tra tiến độ thi công và trao tiền hỗ trợ xây dựng đợt 3 với số tiền là: 20.000.000 VNĐ.

Cám ơn hai bạn Be Nguyen – Từ, cám ơn tất cả quý ân nhân, quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đã đang và luôn cố gắng cùng Phuc’s Fond đồng hành nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ và cưu mang những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục