THĂM VÀ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THI CÔNG, TRAO TIỀN ĐỢT HAI CHO HỘ BÀ HỒ THỊ THANH

Sau khi được Phuc’s Fond quyết định xây nhà TÌNH THƯƠNG, với sự tài trợ của chị Kristin Nguyen. Chúng tôi đã bắt đầu khởi công xây dựng vào ngày 19/4/2022, như bài viết đã đưa tin:Lễ khởi công xây dựng nhà tình thương số 2 cho hồ bà Hồ Thị Thanh
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2096724037175018
Qua đó được biết:
Hộ bà: Hồ Thị Thanh (sinh năm 1943), dân tộc Pa Cô.
Địa chỉ: Thôn 2, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Căn nhà sẽ được xây dựng mới hoàn toàn.
Chí phí xây dựng dự chi 65 – 70.000.000 VNĐ
Chị Kristin Nguyen tài trợ 100% chi phí xây dựng

Cuộc sống của gia đình bà trước năm 2013, tuy không giàu có, nhưng còn có đứa con trai lo gánh vác, chu toàn cuộc sống, nên cũng tạm đủ ăn qua ngày. Thế nhưng tai nạn không may ập đến, đứa con trai, cũng là nguồn thu nhập chính của gia đình bị tai nạn giao thông và vĩnh viễn ra đi. Ngày con trai của bà vĩnh viễn ra đi, đứa cháu út của bà cũng vừa ra đời được mấy tháng, và hai cháu khác vẫn còn nhỏ dại:
1. Hà Quỳnh Hương – SN 6/12/2006
2. Pơ Loong Văn Lâm – SN 31/12/2011
3. Pơ Loong Yến Nhi – SN 5/5/2013
Thương thay cho các cháu, có đứa chưa biết gọi tên ba, nay đã mang thân phận mồ côi khi tuổi đời còn quá nhỏ….Bi kịch chưa dừng lại ở đó (xin vui lòng đọc tiếp)
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2075597405954348

Đến thăm hôm nay, ngoài trao tiền xây nhà đợt hai cho bà Hồ Thị Thanh, có chị Nga La cùng tháp tùng với đoàn và tặng hai cháu Lâm – Yến Nhi áo quần đồng phục, sách vỡ và bút viết màu. Nếu cách đây 2 tháng, khi chúng tôi đến thăm và khảo sát, nhìn căn nhà dột nát, tan hoang…Có thể sập đỗ bất cứ lúc nào, thì hôm nay nhìn căn nhà đang được hình thành với nền móng vững chắc, sừng sững hiên ngang vươn lên từ những hoang tàn giữ đại ngàn dưới dãy Trường Sơn hùng vỹ.

Nhìn nền móng vững chắc, chứng kiến nụ cười của người phụ nữ bất hạnh, trước niềm vui đang được kết tụ, bằng hình hài của căn nhà TÌNH THƯƠNG đang, mà lòng chúng tôi không khỏi dâng trào một niềm vui hạnh phúc. Một thứ HẠNH PHÚC, không phải mua, phải bán hay tìm kiếm đâu xa, mà chính là niềm hạnh phúc từ những quan điểm sống, biết yêu thương, đồng cảm và chia sẻ, vì HẠNH PHÚC như Ngài Đa Lai Đạt Ma đã dạy:
“Hạnh phúc không có sẵn, mà nó xuất phát từ hành động của chúng ta”.

Ngoài trao tiền xây nhà đợt hai cho bà Hồ Thị Thanh, hôm nay hai cháu Lâm và Yến Nhi cũng được cô Nga La tặng sách vỡ và áo quần đồng phục. Vâng, chính những hành động thiết thực ấy của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đã, đang và luôn sẽ cùng chúng tôi thật hành phương châm: “GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục