THĂM VÀ KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THI CÔNG, TRAO TIỀN HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG ĐỢT 2 VÀ 3 CHO HỘ EM NGUYỄN CÔNG CHÍ

Như chúng tôi đã đưa tin, ngân sách năm 2024 sẽ được Phuc’s Fond tiến hành xây dựng 8 căn nhà TÌNH THƯƠNG và 4 hệ thống NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG cho các hộ nghèo hiện không có nhà, nhà tạm hay các căn nhà đang xuống cấp trầm trọng, và các địa phương chưa có nguồn nước sạch cho bà con sử dụng.

Sau những chuyến khảo sát, tìm hiểu và xem xét các hoàn cảnh, địa phương vào tháng 3, 4 vừa qua, Phuc’s Fond đã có thông báo và quyết định hỗ trợ các hộ gia đình, địa phương được xây nhà tình thương và hệ thống nước sạch cộng đồng. Lần lượt, những nơi này đã được làm lễ khởi công xây dựng, hầu hết nay đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 3 và chỉ còn chờ đợi hoàn thiện 100% trước khi được bàn giao để đi vào sử dụng vào tháng 7/2024.

Riêng nhà của hộ em Nguyễn Công Chí, nhờ sự giới thiệu và vận động của anh Chương Jôn Đặng, nên căn nhà này được vợ chồng anh chị Tuan Huy Nghiem & AMY HOANG (MASTER NAILS ALABAMA)
tài trợ hoàn toàn 100%. Nên ngày 14/5/2024 đã khởi công xây dựng, chậm hơn so với các hộ khác.

Hôm nay, thứ sáu ngày 21/06/2024, đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã có chuyến thăm, kiểm tra tiến độ thi công và trao tiền hỗ trợ xây dựng đợt 2 và 3 cho hộ em Nguyễn Công Chí. Gia đình em Công Chí là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất của xã hiện nay. Trước đây, em làm thợ nề, nhưng trong một lần không may bị tai nạn nghề nghiệp, em bị dập 1 quả thận. Kể từ đó, sức khỏe không còn được như xưa, thường xuyên đau ốm, xem như mất sức lao động hoàn toàn. Nguồn thu nhập chính của gia đình hiện nay là đồng lương ít ỏi của người vợ, em Cao Thị Doanh (sinh ngày 16/08/1985) đi làm thuê để nuôi cả gia đình. Tuy khó khăn nhưng hai vợ chồng cũng cố gắng để nuôi các con ăn học, biết thương ba mẹ và muốn học để tương lai rộng mở, nên tuy nghèo nhưng các cháu luôn cố gắng học giỏi, những năm vừa qua, cháu nào cũng đạt học sinh khá, giỏi. Các con của anh chị là Nguyễn Công Nam (sinh ngày 27/12/2008) đang học lớp 10 trường THPT Vinh Xuân, Nguyễn Cao Hồng Ngọc (sinh ngày 20/02/2011) đang học lớp 7 trường THCS Vinh Xuân, Nguyễn Cao Ngọc Linh (sinh ngày 11/05/2017) đang học lớp 1 trường Tiểu Học Vinh Xuân, Nguyễn Cao Bình An (sinh ngày 15/05/2019).

Cũng nên nói thêm rằng: Ngoài vận động bạn bè và những người thân quen ủng hộ cho những hoạt động của Phuc’s Fond, anh Chương và công ty Saigon Services luôn cùng đồng hành với Phuc’s Fond để xây dựng các hệ thống nước sạch cộng đồng và 6 căn nhà TÌNH THƯƠNG, với tổng số tiền tài trợ lên tới hơn 600.000.000 VNĐ trong những năm qua, nhằm tạo điều kiện và cải thiện đời sống đến những phận đời bất hạnh.

Sau hơn 1 tháng khởi công, chúng tôi thật sự hạnh phúc như muốn vỡ òa khi được tận mắt chứng kiến, ngay trên mảnh đất mà mới chỉ cách đây chưa đầy 2 tháng, căn nhà dột nát, dựng tạm không đủ che nắng, tránh mưa vẫn còn nằm đó như chứng mình sự nghèo nàn tột cùng của phận nghèo cơ cực… Và hôm nay, cũng chính trên mảnh đất ấy, nay đã hội đủ duyên lành, một căn nhà TÌNH THƯƠNG đúng nghĩa đứng hiên ngang, vững chắc trên nền tảng của tình yêu thương và đùm bọc, đó chính là kết quả khi tình yêu thương đã thật sự lan tỏa để xoa dịu những phận đời còn bất hạnh.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond và những phận đời bất hạnh, xin kính cám ơn vợ chồng anh chị Tuan Huy Nghiem & AMY HOANG (MASTER NAILS ALABAMA), anh Chương Jôn Đặng và công ty SaiGon Services cũng như quý mạnh thường quân, đã luôn tạo điều kiện, thuận duyên cho Phuc’s Fond nhằm thực hiện ước mơ, hoài bão của mình qua sứ mệnh: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục