THĂM VÀ TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 11.2021

Tháng 11 Thừa Thiên Huế tiếp tục sống trong thời kỳ giãn cách, nơm nớp lo âu bởi những cụm dịch cũ chưa dứt, trong lúc đó những ổ dịch khác lại bùng phát khắp mọi nơi…Cuộc sống của một số tầng lớp thu nhập thấp, hộ nghèo vốn chật vật, nay lại càng khó khăn hơn trước những cơn bão dịch kinh hoàng đang hoành hành trên địa bàn các tỉnh Miền Trung, trong đó có Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.
Tuy gặp muôn vàn khó khăn trong vấn đề tiếp cận các hộ và học sinh nghèo được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, thế nhưng đứng trước tình hình bi đát, vô cùng cấp bách, nhằm giúp các em học sinh và hộ nghèo vượt qua thời kỳ khó khăn này. Quý anh chị em thành viên trong Ban Điều hành và nhóm từ Thiện Phuc’s Fond tại Huế, bất chấp mọi khó khăn, thậm chí nguy cơ lây nhiễm cao, nhằm cố gắng để chuyển tải tình cảm, vật chất của quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đế với những phận đời bất hạnh.

Cách đây 1 tuần, chúng tôi đã có những chuyến thăm hỏi, động viên, trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond và hôm nay chủ nhật ngày 28/11/2021, quý anh chị thành viên trong Ban Giáo Dục Phuc’s Fond tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã thăm và trao học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ đến các em học sinh nghèo hiếu học.
Những em được được chọn để nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond nằm trong các diện đối tượng được ưu tiên như sau:
1)Ba mẹ đã quá đời hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2)Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3)Có Ba hoặc mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định
4)Các em nằm trong diện hộ nghèo khó.
5)Các trường hợp đặc biệt cần được quan tâm khác…

Hằnng tháng các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng có giá trị 600.000 vnđ/tháng, ngoài ra còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em, nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình PTTH, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua tự chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Cũng trong lần trao học bổng này, có một vài em chưa có phương tiện để tham gia học online trong thời kỳ giãn cách, đã được Phuc’s Fond tặng điện thoại thông minh màn hình lớn, ngoài ra tại Quảng Trị tháng 10 vừa qua do dịch bệnh lan rộng ngoài tầm kiểm soát, nên chưa trao học bổng đến các em được, vì vậy hôm nay các em nhận học bổng một lúc của hai tháng gồm tháng 10 và 11/2021.
Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, trước hết xin chân thành kính cám ơn quý nhà tài trợ trực tiếp cho chương trình này, quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm theo dõi và trợ duyên cho chúng tôi, để Phuc’s Fond luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh và chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ cho các em học sinh nghèo hiếu học được chấp cánh bay xa và bay cao hơn nữa.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục