THĂM VÀ TRAO HỌC BỔNG THẮP SÁNG ƯỚC MƠ THÁNG 12 NĂM 2021

Tháng 12, hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị tiếp tục sống trong thời kỳ giãn cách, nơm nớp lo âu bởi những ổ dịch cũ chưa dứt, trong lúc đó những ổ dịch khác lại bùng phát khắp mọi nơi… Cuộc sống của một số tầng lớp thu nhập thấp, những hộ nghèo vốn chật vật, nay lại càng khó khăn hơn trước những cơn dịch kinh hoàng đang hoành hành trên địa bàn các tỉnh Miền Trung, trong đó có Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Lại thêm nhiều cơn mưa nặng hạt kéo dài, thủy triều dâng cao, những con đường ngập nước, lầy lội đầy bùn non… đã ảnh hưởng không ít đến những chuyến thăm, theo dõi và động viên các em học sinh nghèo cần sự hỗ trợ tinh thần, vật chất của tổ chức Phuc’s Fond.

Biết vậy, nên dù gặp phải muôn vàn khó khăn trong vấn đề tiếp cận các hộ và học sinh nghèo được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng. Quý anh chị em thành viên trong Ban Điều hành và nhóm từ Thiện Phuc’s Fond tại Huế, bất chấp mọi khó khăn, thậm chí nguy cơ lây nhiễm cao, nhằm cố gắng để chuyển tải tình cảm, vật chất của quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đến với những phận đời bất hạnh.

Hôm nay, thứ ba ngày 28/12/2021, sau những ngày lặn lội thăm hỏi và động viên của quý anh chị thành viên trong Ban Giáo Dục Phuc’s Fond tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, cuối cùng cũng đã hoàn tất thăm và trao học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ đến các em học sinh nghèo hiếu học cho tháng 12/2021.
45 em đã được chúng tôi bình chọn để nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond nằm trong các diện đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba mẹ đã qua đời, hiện đang được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc mẹ đang mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
4. Các em nằm trong diện hộ nghèo/ cận nghèo, đặc biệt khó khăn.
Hàng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng có giá trị 600.000 vnđ/tháng, một vài trường hợp đặc biệt được hỗ trợ 1.000.000 vnđ/tháng. Vấn đề hỗ trợ kinh tế là một phần giúp các em có phần trang trải nhằm tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ; ngoài ra, chúng tôi còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em, nhằm kịp thời giúp đỡ, động viên những lúc các em gặp khó khăn. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến khi các em học hết chương trình PTTH, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, trước hết xin chân thành kính cám ơn quý nhà tài trợ trực tiếp cho chương trình này, quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, luôn quan tâm theo dõi và trợ duyên cho chúng tôi, để Phuc’s Fond luôn xứng đáng là địa chỉ tin yêu của những phận đời bất hạnh và chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ cho các em học sinh nghèo hiếu học được chấp cánh bay xa và bay cao hơn nữa.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục