THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND HÀNG THÁNG – THÁNG 6/2022

Hôm qua, thứ năm ngày 30/6/2022, sau hơn một tuần miệt mài rong ruổi, từ ngang cùng ngõ hẻm, đến những con đường không tên trên những cung đường gập ghềnh ven triền núi… để kịp thời trao những phần quà ân tình đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế. Huế đang trầm mình trong cái nắng gay gắt như thiêu cháy ruộng nương, tạo nên những vết chân chim hằn sâu trên những cánh đồng thiếu nước… Thiên nhiên luôn nghiệt ngã, hành hạ những phận đời lam lũ, thiếu ăn thiếu mặc của người nghèo khu vực Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Như câu ca chúng ta vẫn thường nghe:
“Mùa đông thiếu áo, hè thời thiếu ăn…”.

Tuy nắng hè hành hạ và dù phải tạm gác lại những cuộc hẹn hò, những bàn tay đang đợi chờ nữa phần kia, tiếng ve gọi hè hay những cánh hoa phượng trổ bông, ngã mình che dòng sông Hương quyến rũ, cũng không đủ để cầm chân những thành viên của Phuc’s Fond. Bởi các em biết rằng: “Đâu đấy những phận đời bất hạnh đang mong chờ các em, như ruộng đồng Miền Trung mùa hạ, đợi chờ một trận mưa rào để tưới mát ruộng nương”.

Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống tuy không ngừng được cải thiện, thế nhưng vẫn còn tồn đọng một vài nhược điểm trong cán cân quân bình, sự chênh lệch giàu nghèo, ảnh hưởng trực tiếp đến một vài thành phần kém may mắn trong xã hội. Với lý do đó, nên Phuc’s Fond bắt đầu khởi động chương trình: “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG–CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đỡ một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn.

Hàng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà trị giá dao động từ 600.000 – 800.000 vnđ/tháng. Đến nay, hơn 40 hộ trong toàn khu vực Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, qua chương trình “CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG”.
Chương trình “ CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG” được khởi động vào tháng 6 năm 2012 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, lại bệnh tật, phải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độc da cam (Dioxin).
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế.

Những hộ này được hỗ trợ hàng tháng cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đỡ của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống. Ngoài ra, chúng tôi còn dành thời gian để thăm hỏi và chuyện trò nhằm làm vơi những bất hạnh về mặt tinh thần. Những buổi trao quà gắn liền với những bữa cơm gia đình do các tình nguyện viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond đảm nhận.

Lần nữa, xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn nơi quê nhà.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục