THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND HẰNG THÁNG – THÁNG 6 NĂM 2023

Hôm nay, thứ năm ngày 29/6/2023, sau hơn 2 tuần triển khai thăm và trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond hàng tháng; những chiếc áo Phuc’s Fond thoáng hiện, chợt mất trên những con đường không tên, những căn nhà không số, nhằm kịp thời trao những phần quà ân tình đến các hộ nghèo Phuc’s Fond đang cưu mang. Làm được như vậy thì các em thành viên phải tạm gác lại những cuộc hẹn hò, những bàn tay đang đợi chờ nửa phần còn lại, tiếng ve kêu gọi hạ hay những cánh hoa phượng trổ bông, ngã mình che dòng sông hương quyến rũ, cũng không đủ để cầm chân những thành viên của Phuc’s Fond, các em lại tiếp tục rong ruổi trên các nẻo đường từ thành thị đến nông thôn để làm sứ giả yêu thương, là gạch nối giữa những tấm lòng nhân ái và những phận đời còn khốn khó, nhằm kịp thời trao gửi phần quà hàng tháng đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond.

Có đi mới hiểu và cảm nhận được sự hy sinh cao cả của các em trong nhóm từ thiện, mới thấy được áo đẫm mồ hôi và những đôi chân trần không bao giờ mệt mỏi… Gặp và tận mắt chứng kiến những gì mà người nghèo đang đối diện, mới cảm nhận được một chút muộn phiền của mình không thấm vào đâu so với số phận bất hạnh mà họ đang gặp phải. Những nụ cười hạnh phúc mãn nguyện, những lời tâm sự thật thà chất phát, pha lẫn một chút giận hờn vì cứ tưởng đâu “hội đã quên tôi rồi”…
Ôi chao ơi!
Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống tuy không ngừng được cải thiện, thế nhưng vẫn còn tồn đọng không ít một vài nhược điểm, trong cán cân quân bình, sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến một vài thành phần kém may mắn trong xã hội. Với lý do đó nên Phuc’s Fond đã bắt đầu khởi động chương trình: ”KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đỡ một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn.
Hằng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà trị giá dao động từ 600.000 VNĐ – 800.000 VNĐ/tháng. Đến nay, hơn 40 hộ trong toàn khu vực Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, qua chương trình “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH”.

Chương trình “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH” được khởi động từ tháng 6 năm 2012 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh tật, phải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độcda cam (Dioxin).
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này đuợc hỗ trợ hàng tháng cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đỡ của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống.

Ngoài ra, chúng tôi còn dành thời gian để thăm hỏi và chuyện trò nhằm làm vơi những bất hạnh về mặt tinh thần. Vì đối với họ, sự hiện diện của quý anh chị em thành viên của Phuc’s Fond đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống vốn nhiều bất hạnh của họ.

Lần nữa, xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục