THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND THÁNG 10 NĂM 2023

Những ngày cuối thu, thời tiết và khí hậu của Miền Trung thật buồn, chợt nắng, chợt mưa, khi vui, lúc buồn… Nó không những ảnh hưởng đến đời sống, con người mà còn làm rào cản cho những cánh chim thiện nguyện. Tuy đã cố gắng tranh thủ những lúc thời tiết thuận tiện, thế nhưng, để đến thăm gần 50 hộ nghèo nằm khắp địa bàn hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị thì không hề dễ dàng, đặc biệt khi thời tiết và khí hậu không chìu lòng người thiện nguyện.

Tuy khó khăn là vậy, nhưng hôm nay, thứ hai ngày 30/10/2023, sau hơn 2 tuần cố gắng với sự chung sức của các thành viên tại hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, chúng tôi cũng kịp trao những phần quà cuối cùng đến các hộ nghèo được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng.

Có đi mới hiểu và cảm nhận được sự hy sinh cao cả của các em trong nhóm từ thiện, mới thấy được áo đẫm mồ hôi và những đôi chân trần không bao giờ mệt mỏi… Gặp và tận mắt chứng kiến những gì mà người nghèo đang chịu đựng, thiếu thốn, mới cảm nhận được một chút muộn phiền của mình không thấm vào đâu so với số phận bất hạnh mà họ đang gặp phải. Những nụ cười hạnh phúc mãn nguyện, những lời tâm sự thật thà chất phát, pha lẫn một chút giận hờn vì cứ ngỡ như hội đã quên chúng tôi, vì lâu rồi sao chưa thấy đến… Cứ mỗi độ cuối tháng, họ lại thấp thỏm ngóng chờ đến ngày “Đoàn tụ”. Lắng nghe lời tự tình của chị Trần Thị Hoa, có 2 người em và đứa con gái tâm thần mà lòng chợt nhói đau:
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/pfbid027Y6SnfB5QWLR5yEy2fV248pWqXywJdkZjM1bv1gKaKNXJTUJWRRFr2Tn1RvYRqkQl
– “Dạ cám ơn mấy chú, mấy anh, đã cất công và tốn của ghé thăm em hàng tháng. Đời em chừ ri chết là hết. Chừ ai cho chi lấy nấy. Không biết làm răng mà trả ơn. Mong mấy anh, mấy chú dồi dào sức khỏe để tiếp tục làm nhiều việc như ri để tích phước, tích đức, chơ đời em chỉ biết nhận ơn để rồi lo cho cháu chơ chừ đời em ri là hết, không làm ăn trả ơn cho mấy chú, mấy anh được”.
Nhìn hoàn cảnh của gia đình chị và lắng nghe những lời cám ơn chân thật từ đáy lòng của một người phụ nữ miền quê, nó như động lực cho những cánh chim thiện nguyện tiếp tục sải cánh trên khắp bốn phương trời để mang yêu thương đến với những phận đời bất hạnh, họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn phải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độcda cam (Dioxin).
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này được hỗ trợ hàng tháng cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đỡ của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống.

Ngoài ra, chúng tôi còn dành thời gian để thăm hỏi và chuyện trò nhằm làm vơi những bất hạnh về mặt tinh thần và món quà cuối cùng họ nhận được, đó là chiếc quan tài để về bên kia thế giới. Lần nữa, xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, nhằm mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục