THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND THÁNG 4/2022

Những ngày cuối tháng 4, Huế đắm mình trong mùa lễ hội. Từng đoàn người “lên non, xuống biển” để tận hưởng thời gian dài nghỉ lễ. Chính những khoảnh khắc này, họ luôn dành thời gian cho ½ cuộc đời còn lại. Chỉ riêng những cánh chim thiện nguyện, những sứ giả yêu thương của Phuc’s Fond, chia nhau từng nhóm nhỏ, luồn lách trong từng hẻm nhỏ, hay trên những đường mòn ven rừng, những con đường không tên, nhằm cố gắng tranh thủ tiến hành những chuyến viếng thăm và trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond hàng tháng. Và hôm nay, thứ bảy ngày 30/4/2022, sau hơn 1 tuần miệt mài, chăm chỉ gần 40 hộ nghèo của Phuc’s Fond đã nhận được quà trợ cấp tháng 4/2022.

Tháng 4, Huế đang tắm mình dưới cơn nắng cuối xuân, để chuyển mình vào hạ. Huế nói riêng và miền Trung nói chung tiết trời thay đổi thất thường, tạo nên sự “khó chịu” mà ta vẫn thường gặp. Thiên nhiên luôn nghiệt ngã, hành hạ những phận đời lam lũ, thiếu ăn của người nghèo khu vực Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Như câu ca chúng ta vẫn thường nghe: “Mùa đông thiếu áo, mùa hè thiếu ăn…”.

Có đi mới hiểu và cảm nhận được sự hy sinh cao cả của các em trong nhóm từ thiện, mới thấy được áo đẫm mồ hôi và những đôi chân trần không bao giờ mệt mỏi… Gặp và tận mắt chứng kiến những gì mà người nghèo đang đối diện, mới cảm nhận được, một chút muộn phiền của mình không thấm vào đâu so với số phận bất hạnh mà họ đang gặp phải.

Hằng tháng, mỗi hộ được hỗ trợ tùy theo hoàn cảnh và số người trong hộ, mỗi một suất quà có trị giá từ 600.000 vnđ – 800.000 vnđ. Đến nay có gần 40 hộ, từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang qua chương trình “ KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH”.
Chương trình “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH” được khởi động vào tháng 6/2013 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh tật phải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độc da cam (Dioxin).

Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này được hỗ trợ liên tục hàng tháng, cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đỡ của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống.

Mới đầu chỉ có 6 hộ cần cưu mang, sau gần 9 năm kể từ ngày chương trình khởi động, hiện nay, Phuc’s Fond đã có gần 40 hộ nghèo để cưu mang và đùm bọc hàng tháng. Qua lời kêu gọi, chúng tôi được một số ân nhân bảo trợ trực tiếp đến từng hộ, đó cũng là mong ước và như đúng với tiêu chí của chương trình: “KẾT NGHĨA YÊU THUƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH”. Thế nhưng, con số bảo trợ trực tiếp vẫn còn quá khiêm nhường. Mong ước sao sẽ có nhiều nhà hảo tâm, nhiều tấm lòng nhân ái, sẽ cùng chúng tôi chung sức nhằm bảo trợ và cưu mang những hoàn cảnh đáng thương tâm, bất hạnh này.

Thay mặt ban điều hành, kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã, đang và sẽ cùng chúng tôi góp nhặt yêu thương nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục