THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND THÁNG 4 NĂM 2023

Hôm nay, chủ nhật ngày 30/04/2023, Huế đang tắm mình trong cơn mưa cuối tháng tư, để bắt đầu vào hạ, thi thoảng tiết trời thay đổi bất thường, khó tính tạo thêm sự “khó chịu” của thời tiết miền Trung mà ta vẫn thường gặp. Thời tiết khắc nghiệt, thêm không khí rộn ràng với những chương trình lễ hội, chốn cố đô Huế đang tràn ngập bước chân du khách tham dự lễ hội Huế Festival Làng Nghề đủ màu sắc. Thế nhưng, những thành viên trong nhóm từ thiện Phuc’s Fond vẫn âm thầm, lặng lẽ, lê từng bước chân ngang dọc trên các nẻo đường không tên, những phận đời mấy ai biết, từ thành thị đến nông thôn, miền cao núi rừng hay vùng quê duyên hải… Khắp 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, ở đâu có những hộ nghèo thì ở đó có những bước chân của những sứ giả mang thêm yêu thương đến với những phận đời bất hạnh.

Tuy xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống tuy không ngừng được cải thiện, thế nhưng vẫn còn tồn đọng không ít một vài nhược điểm, trong cán cân quân bình, khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng. Sự khác biệt này càng thấy rõ giữa thành thị và nông thôn, giữa các tầng lớp trong xã hội… số người giàu đang phất lên rất nhanh và họ là một nhóm người thiểu số, nhưng sở hữu nhiều của cải, vật chất trong xã hội. Chênh lệch giàu nghèo dẫn tới sự bất bình đẳng, ảnh hưởng trực tiếp đến một vài thành phần kém may mắn trong xã hội. Với lý do đó, nên Phuc’s Fond đã bắt đầu khởi động chương trình: “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH” để giúp đỡ một vài hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn.

Hằng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tùy theo hoàn cảnh và số người trong hộ, mỗi một suất quà có giá trị giao động từ 600.000 vnđ – 800.000 vnđ. Đến nay, gần 50 hộ trong toàn khu vực Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang qua chương trình “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH”.
Chương trình “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH” được khởi động vào tháng 6 năm 2013 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn phải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độc da cam (Dioxin).
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này đuợc hỗ trợ liên tục hàng tháng, cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đỡ của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống. Không ít hộ, món quà cuối cùng mà họ nhận được khi còn hiện diện trên cuộc đời này từ Phuc’s Fond, chính là chiếc quan tài để đưa họ về bên kia thế giới.

Khi chương trình này khởi động, chỉ có 6 hộ cần cưu mang, ngày nay tuy xã hội và đời sống khá hơn nhiều, nhưng danh sách ngày mỗi dài thêm và hiện nay Phuc’s Fond đã có gần 50 hộ nghèo để cưu mang và hỗ trợ hàng tháng. Những buổi trao quà gắn liền với những chuyến thăm hỏi, động viên, tâm tình mà các em thành viên của Phuc’s Fond luôn dành chút thời gian để an ủi, vỗ về… mong xóa bớt một phần lẻ loi, đơn độc mà hàng ngày họ đang phải đối diện.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, cho phép chúng tôi kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang luôn cùng chúng tôi góp nhặt yêu thương nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục