THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO ĐỊNH KỲ HÀNG THÁNG CỦA THÁNG 7.2023

Sau những hoạt động hè dồn dập xẩy ra, các em thành viên Phuc’s Fond tuy cố gắng, nhưng cũng không thể hoàn thành xứ mệnh chuyển tải yêu thương đến với những phận đời bất hạnh. Hôm nay chủ nhật ngày 6/8/2023, các em thành viên của Phuc’s Fond tại Huế, Quảng Trị dành hơn 2 ngày, chia nhau từng nhóm nhỏ, len lỏi trên những con đường không tên, đến những căn nhà không số, từ thành thị đến nông thôn hay các bản làng xa xôi hẻo lánh, nhằm trao hơn 45 suất quà đến các hộ nghèo mà Phuc’s Fond đang cưu mang hàng tháng. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh hoạnphải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độcda cam (Dioxin).
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này đuợc hỗ trợ hàng tháng cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đở của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống.

Chươngtrình “ CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG” được khởi động vào tháng 6. 2012 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Họ là những đối tượng không còn nơi bám víu, hỗ trợ hay được giúp đỡ trong cuộc sống. Mới đầu chỉ có 5 hộ nghèo cần chúng tôi chắm sóc, ngày nay số lượng ấy vượt qua con số 45, một con số đang là áp lực rất lớn, với ngân sách của một tổ chức từ thiện khiêm nhường như Phuc’s Fond hiện tại.

Có đi mới thấu hiểu những nổi gian truân của các em thành viên, mới cảm nhận được cuộc sống bần hàn, cơ cực của những phận đời bất hạnh, như cháu Ai Tuyen đã viết trên status của mình:
-«Tháng 7 vừa qua, mình có dịp về thăm quê, nên mình sinh ra và trưởng thành sau gần 10 năm xa cách. Tuy chỉ có 1 tuần ở bên gia đình và người thân, nhưng Tuyền vẫn tranh thủ thời gian cùng chị gái đi tặng quà cho những hộ nghèo được tổ chức Phuc ‘ s Fond hỗ trợ hàng tháng, có đi thực tế mới trãi nghiệm được nỗi vất vả của anh chị em thành viên nhóm từ thiện Phuc’s Fond, mới cảm nhận nổi khổ đau, bần hàn của những phận đời bất hạnh. Cảm ơn bà con, vì có bà con, chúng con mới có cơ hội để thực hiện phương châm: “ Sống là để yêu thương và chia sẻ “

Hàng tháng, mỗi hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ một suất quà trị giá dao động từ 600 -800.000vnđ/tháng (hộ nào dưới 2 người thì 600.000 vnđ, hộ nào từ 3 người trở lên thì nhận được 800.000 vnđ/tháng). Đến nay, hơn 45 hộ nghèo từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, qua chương trình “ CHÉN CƠM ÂN TÌNH – KẾT NGHĨA YÊUTHƯƠNG”. Ngoài ra, chúng tôi còn dành thời gian để thăm hỏi và chuyện trò, giúp xoa dịu một phần đớn đau, muộn phiền mà họ đang phải hàng ngày đối diện.

Tình hình kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, vẫn còn vô cùng ảm đạm sau thời gian dài dịch bệnh, mặc khác cuộc chiến bên kia Bắc Băng Dương tuy xa, nhưng lại rất gần, ảnh hưởng không ít vào tình hình kinh tế chung trên toàn thế giới. Phuc’s Fond cũng không ngoại lệ. Lần nữa xin cho chúng tôi mạn phép thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã và đang cùng chúng tôi đồng hành, mang thêm yêu thương đến với những phận đời đang còn thiếu thốn ở quê nhà.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục