THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO MƯU SINH ĐƯỜNG PHỐ TẠI PHƯỜNG VỸ DẠ VÀ HỘI NGƯỜI MÙ TẠI HUYỆN PHÚ VANG

Như Phuc’s Fond đã có thông báo về chương trình: CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ CÁC HỘ NGHÈO MƯU SINH ĐƯỜNG PHỐ, TRONG THỜI DỊCH BỆNH COVID-19 ĐANG HOÀNH HÀNH.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1909120825935341
Sau một thời gian chuẩn bị hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết, cũng như xác minh và chọn các hộ đủ điều kiện cần giúp đỡ trong mùa dịch bệnh.

Hôm nay, thứ bảy ngày 28/8/2021, Phuc’s Fond có chuyến thăm và trao quà đến các hộ nghèo mưu sinh đường phố đang sinh sống tại Phường Vỹ Dạ, cũng như các hội viên tại trung tâm hội người mù huyện Phú Vang, tỉnh Thùa Thiên Huế.

1. Phường Vỹ Dạ: Phường Vỹ Dạ là một trong những phường có nhiều hộ nghèo tại Thành Phố Huế, trong đó Cồn Hến là địa danh nổi tiếng của những món ăn dân dã như: Cơm Hến, chè bắp và những thuở ruộng phù sa màu mỡ, với những cánh đồng trồng ngô “rì rào” trong gió sớm ban mai của mùa hè… Nhưng người dân Cồn Hến cũng đang đối diện với một cuộc sống tạm bợ, bấp bênh, không thể “AN CƯ LẬP NGHIỆP”. Vì đã gần hơn 23 năm nay, Cồn Hến nằm trong diện quy hoạch treo, gây bao nhiêu hệ lụy và bất tiện cho người dân đang sống ở nơi này, hy vọng một ngày không xa, người dân ở đây “không còn phải hàng ngày phập phồng lo sợ cái án treo QUY HOẠCH”, luôn rình rập như sợi dây vô hình treo cổ, thì đời sống ở đây sẽ được dần cải thiện, khi mà người dân thật sự đảm bảo về vấn đề AN CƯ để họ còn an tâm LẬP NGHIỆP. Có lẽ cũng không khó hiểu tại sao nơi này, có nhiều hộ nghèo đang sống và phụ thuộc vào nghề mưu sinh đường phố như: Lượm ve chai, bán vé số, hàng rong… 15 hộ đặc biệt khó khăn, sẽ được Phuc’s Fond hỗ trợ trong thời gian dịch bệnh.

2. Trung tâm hội người mù huyện Phú Vang, đặt tại địa chỉ: Thôn Chiết Bi, Xã Phú Thượng, Huyện Phú Vang, Tỉnh Thừa Thiên – Huế.
Là nơi hoạt động, sinh hoạt và trung tâm dạy nghề cho những người kém may mắn, khiếm thị trên địa bàn thuộc huyện Phú Vang. Ngoài số tiền trợ cấp xã hội khiêm nhường, mà họ nhận từ chính quyền địa phương hàng tháng là 400.000 – 450.000 vnđ/tháng, còn lại thì họ phải tự lực để mưu sinh.

May mắn thay, Trung tâm Hội Người Mụ huyện Phú Vang ra đời, để họ còn có nơi nương tựa và hỗ trợ trong cuộc sống, vốn muôn vàn thách thức mà họ đang đối diện. Ngoài được học nghề, trung tâm còn tạo điều kiện để cho họ có thêm thu nhập, qua việc bán sản phẩm mà chính tay họ làm ra như: Tăm xỉa răng, chổi…
Thế nhưng khi dịch Covid-19 hoành hành khắp mọi miền đất nước, nhu cầu tăm và chổi đã không còn thiết yếu… Và nguồn thu nhập duy nhất của họ đang dần cạn kiệt và bóp chặt hầu bao. Đó cũng chính là lý do Phuc’s Fond chọn 10 trong số các thành viên khó khăn tại nơi này, để hỗ trợ họ trong thời gian dịch bệnh.
Ngoài số tiền được trích từ hỗ trợ đám tang, mà Phuc’s Fond đã có thông báo không trao, vì những lý do bất cập: https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/1908939372620153. Phuc’s Fond cũng đã kêu gọi quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng đồng cảm, cùng chúng tôi chung sức để trợ duyên và cưu mang những phận đời bất hạnh trong mùa Đại Dịch.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond xin chân thành kính cám ơn quý anh chị em đã luôn quan tâm theo dõi, trợ duyên cho Phuc’s Fond thực hiện ước nguyện của mình, qua phương châm: “Help to help – Giúp người để lan tỏa yêu thương”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục