THĂM VÀ TRAO QUÀ HỖ TRỢ MÙA LŨ TẠI PHÚ HẢI, PHÚ THUẬN VÀ PHÚ DIÊN

Khi nước vừa rút sau những trận càn của “Giặc Lũ”, cũng là lúc quý anh chị em thành viên trong căn nhà Phuc’s Fond tấp nập rộn ràng với những hoạt động nhằm kịp thời hỗ trợ những phận đời khó khăn vừa trải qua mùa lũ. Sáng nay, Ban đại diện Phuc’s Fond vừa kết hợp khảo sát nhằm xây hệ thống nước sạch cộng đồng tại Quảng Trị, đồng thời, chúng tôi cũng tranh thủ ghé thăm và hỗ trợ hoàn cảnh của gia đình anh Trần Đình Minh, nạn nhân được cứu thoát khi nhà bị đất đá vùi lấp do sạt lở gây nên.

Cũng trong dịp này, quý anh chị em thành viên chia ra hai hướng “kẻ đi người ở” để cùng nhau chung sức mang niềm vui đến với những phận đời bất hạnh.
– Nhóm 1: Chuẩn bị những phần cơm ân tình để trao cho những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Trung Ương Huế.
– Nhóm 2: Tiến về vùng quê duyên hải, bên kia bờ phá Tam Giang nhằm kịp thời trao gần 80 suất quà cho những hộ nghèo khó khăn nhất thuộc 3 xã: Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên.

Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên là những xã mà đồng bào sống chủ yếu dựa vào ngư nghiệp. Nhưng khi đông đến, biển thường giận hờn, nổi sóng vu vơ, như chực chờ, hăm he nhấn chìm những chiếc thuyền nan lướt sóng xa bờ đánh bắt hải sản, nên mùa đông thì thuyền nan “buồn hiu nhớ sóng”, những đôi vai trần vạm vỡ, chỉ biết khoanh tay ngồi nhìn biển vắng… Tuy so với mặt bằng của xã hội thì các xã ven biển có số hộ nghèo thấp nhất, đó là nhờ lượng kiều hối của bà con Việt Kiều luôn gửi về hỗ trợ, nhưng những hộ không có thân nhân ở nước ngoài thì luôn sống trong thiếu thốn, bần hàn và khổ cực.

Hôm nay, thay mặt chị Bach Weissman của quỹ The Weissman Family là người con Phú Hải, tuy phải sống xa quê, nhưng với chị, Quê hương là cái neo để giữ tâm hồn của chị ở lại, là nơi chôn nhau cắt rốn, là nơi chị oa oa cất tiếng khóc chào đời, là nơi tuổi thơ chị lớn lên với bao kỷ niệm… Vì vậy, tuy sống xa quê nhưng chị luôn nghĩ đến là tình làng nghĩa xóm của những người dân nghèo quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời.
Đến Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên hôm nay, ngoài hơn 60 suất quà được trao tại nơi tập trung, chúng tôi cũng cố gắng dành chút thời gian để đến thăm và trao quà tận nhà cho một số hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và vì sức khỏe không cho phép để đến nhận quà tại nơi tập trung. Hơn 70 suất quà, tuy không nhiều, nhưng cũng đã đủ để nói lên tấm lòng nhân ái và người với người luôn biết yêu thương đùm bọc khi cần.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond và bà con ba xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, kính cám ơn tấm lòng tương thân, tương ái của những người con xa xứ, đặc biệt cám ơn chị Bach Weissman và The Weissman Family đã luôn là người bạn đồng hành vô điều kiện, để Phuc’s Fond có đủ thuận duyên, trao gửi những phần quà NGHĨA TÌNH, đến những phận đời đang còn bất hạnh tại quê hương Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục