THĂM VÀ TRAO QUÀ TẠI HỘI NGƯỜI MÙ PHONG ĐIỀN, THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ VÀ CÁC HỘ NGHÈO KHU VỰC ĐIỀN HẢI

Sau những chuyến thăm và trao quà tại các huyện vùng cao như Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc…Hôm nay thứ hai ngày 24/1/2022 (Ngày 22/12 ÂL) Phuc’s Fond tiếp tục hành trình về các huyện vùng ven Phá Tam Giang để trao quà Xuân Nghĩa Tình đến với những phận đời bất hạnh.
3 điểm đến hôm nay của chúng tôi là:

1-Hội người mù huyện Phong Điền, đặt tại địa chỉ:
24 Nguyễn Kim Thành, TT. Sịa, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế, Vietnam
Là nơi hoạt động, sinh hoạt và trung tâm dạy nghề cho những người kém may mắn, khiếm thị trên địa bàn thuộc huyện Phong Điền, hiện nay trung tâm có gần 400 hội viên để cưu mang và giúp đỡ. Ngoài số tiền trợ cấp xã hội khiêm nhường, mà họ nhận từ chính quyền địa phương hàng tháng là 400.000 – 450.000 vnđ/tháng, còn lại thì họ phải tự lực để mưu sinh.

May mắn thay, Trung tâm Hội Người Mụ huyện Phong Điền ra đời, để họ còn có nơi nương tựa và hỗ trợ trong cuộc sống, vốn muôn vàn thách thức mà họ đang đối diện. Ngoài được học nghề, trung tâm còn tạo điều kiện để cho họ có thêm thu nhập, qua việc bán sản phẩm mà chính tay họ làm ra các mặt hàng truyền thống như tăm tre, chổi…tạo thu nhập cho người mù và người khuyết tật, thu nhập bình quân 850.000 đồng/người/tháng

Thế nhưng khi dịch Covid-19 hoành hành khắp mọi miền đất nước, nhu cầu tăm và chổi đã không còn thiết yếu… Và nguồn thu nhập duy nhất của họ đang dần cạn kiệt và bóp chặt hầu bao. Đó cũng chính là lý do trong thời gian qua, Phuc’s Fond đã cố gắng để có những chương trình hỗ trợ các truung tâm người Mù trên địa bàn Thừa Thiên Huế.Chương trình Xuân Nghĩa Tình năm nay Phuc’s Fond hỗ trợ 50 suất quà cho những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm giúp họ một phần khó khăn trong những ngày đón Tết.

2. Xã Điền Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế.
Xã Điền Hải là một trong những xã thuộc Ngũ Điền của huyện Phong Điền, gồm: Điền Hương, Điền Môn, Điền Lộc, Điền Hòa và Điền Hải. Xã Điền Hương giáp ranh với tỉnh Quảng Trị, kế đến là các xã Điền Môn, Điền Lộc, Điền Hoà nằm dọc theo hạ nguồn sông Ô Lâu, và xã Điền Hải là một xã hoàn toàn nằm ven phá Tam Giang. Đồng bào ở đây hầu hết sống vào nghề tiểu nông, thu nhập không bao nhiêu, chỉ đủ miếng ăn, nuôi sống chính mình, những khi trái gió trở trời, thời tiết khắc nghiệt…Điền hải cũng như các xã Ngũ Điền luôn bị ảnh hưởng nặng nề do bão lụt, thiên tai vì là vùng trũng nơi hội ngộ của những con sông lớn của hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

3. Tại thị xã Hương Trà chúng tôi tiếp cận các hộ nghèo nhất của hai xã gồm: Xã miền núi Bình Tiến và xã tiểu nông nghiệp Hương Văn, đây là hai xã có mật độ hộ nghèo cao nhất thị xã.
Đến với Điền Hải, thị xã Hương Trà và Hội người mù Phong Điền hôm nay, chúng tôi mang theo gần 115 suất quà để chia sẻ một phần khó khăn cuta bà con trước Tết. Mỗi suất quà gồm có:
-1 cái chăn bông, 1 bao gạo ngon 10kg, 3kg nếp thơm, 1kg đường cát trắng, 1/2 kg mứt gừng, 1/2 kg mứt dừa, 1/2 kg hạt dưa, 1 hộp bánh ngon, 1 bì trà, 1 bì gia vị, 1 thùng mì ngon, 1 cặp bánh chưng và 1 đòn bánh tét và một phong bì tiền mặt. Giá trị mỗi suất quà là 850.000 vnđ/suất.
Tổng chi phí cho chuyến trao quà tại Điền hải và Phong Điền là: 97.750.000 VNĐ
Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond xin chân thành kính cám ơn quý anh chị em đã luôn quan tâm theo dõi, trợ duyên cho Phuc’s Fond thực hiện ước nguyện của mình, qua phương châm: “Help to help – Giúp người để lan tỏa yêu thương”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục