THĂM VÀ TRAO QUÀ TRUNG THU ĐẾN CÁC BỆNH NHI ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ

Thành phố Huế nói riêng và các tỉnh Miền Trung nói chung, những ngày này đón nhận những trận mưa như trút nước, phố xá biến thành những con sông. Mặc dù không được thiên nhiên ưu đãi, nhưng như một lời hẹn ước, đến hẹn lại lên, mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, Phuc’s Fond lại đến với các em mồ côi, khuyết tật và những phận đời khốn khó.

Qua chương trình “TRUNG THU CHO EM NĂM 2023”, Phuc’s Fond đã vận động và kêu gọi quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, cùng chung sức, nhằm tạo nên một sân chơi bổ ích, lành mạnh, mang đậm nét cổ truyền dân tộc qua lễ hội Trung Thu. Từ ngày 22/9/2023, Phuc’s Fond đã lần lượt tổ chức 5 điểm với gần 2.000 em mồ côi, khuyết tật và học sinh nghèo từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế đã được Phuc’s Fond tổ chức ngày hội thiếu nhi, tuy không phải dưới ánh trăng rằm nhưng trong tình yêu thương của những tấm lòng đồng cảm.

Các em lần đầu được đón nhận hình ảnh trung thu rất thật và sống động qua những trò chơi dân gian, qua điệu múa câu hò, tiếng trống, tiếng chiêng cho đoàn lân vỗ nhịp… Hay lắng nghe câu chuyện về Trung Thu của chị Hằng, chú Cuội. Gần 2.000 trái tim vỡ òa trong hạnh phúc.

Nhưng bên cạnh sự hạnh phúc của những đứa trẻ chưa bao giờ đón Tết Trung Thu, thì nay các con đã tròn ước nguyện, nhưng vẫn còn có những em đang đấu tranh từng ngày, từng giờ để mưu cầu sự sống. Vì vậy mà hôm nay, thứ sáu ngày 29/9/2023, cũng là đêm Trung Thu, được Dr.Nam Nguyen cũng như quý Y, Bác Sĩ khoa nhi tạo thuận duyên, Phuc’s Fond đến thăm và trao quà Trung Thu cho các em bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi bệnh viện Trung Ương Huế.

Khác với không khí sôi động, náo nhiệt mà chúng tôi vẫn thường thấy những nơi đã đi qua, không gian ở đây có phần yên tĩnh, nhưng không khí bình yên ấy, cũng có thể bị phá vỡ bởi tiếng còi xe cấp cứu bất cứ lúc nào, những tiếng khóc đau đớn, ai oán xé lòng vì những đứa bé không thoát khỏi bàn tay tử thần, những tiếng cười vỡ òa hạnh phúc của ê kíp bác sĩ, điều dưỡng huyết học khi cứu chữa thành công một ca bệnh hiểm nghèo… Sự sống và cái chết ở nơi này của các em, chỉ cách nhau như một mỗi sát na của sự sinh tồn rất ngắn ngủi, chớp nhoáng như một ý niệm phát khởi của con người.

Các phòng bệnh nhi tại Khoa Nhi bệnh viện Trung Ương Huế vốn ảm đạm, không khí đượm buồn với những khuôn mặt thất thường đầy lo lắng, hôm nay chợt vỡ òa trong tiếng cười giòn tan, hồn nhiên, phá tan bầu không khí ngột ngạt thường ngày với bao nỗi ám ảnh, lo sợ của của những cơn bệnh đang chờ ngày khai tử… Hầu hết, các em đều mang trong mình những cơn bệnh quá nặng, nên chúng tôi phải đến tận giường bệnh để tặng quà cho các em.
Ngoài phần quà Trung Thu như các bạn khác đã được Phuc’s Fond trao tặng, các em bệnh nhi tại bệnh viện Trung Ương Huế hôm nay còn được nhận thêm 1 phong bì thư 100.000 vnđ tiền mặt. Số tiền tuy không lớn, nhưng nó như một làn gió mát thoang thoảng trong đêm Trung Thu, nhằm xoa dịu một phần nỗi đau mà các em đang hằng ngày đối diện. Toàn bộ chi phí dành cho các em bệnh Nhi hôm nay đã được em Mạnh Nguyễn vận động, quyên góp, cũng như dành thời gian nhàn rỗi quý báu của mình nhặt nhạnh từng cái vỏ chai bia, nước ngọt… nhằm tạo thuận duyên cho Phuc’s Fond. Chúng tôi cũng không quên cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, đặc biệt là chị Kim Hoang đã tạo thuận duyên cho chúng tôi thực hiện chương trình mang đậm nét nhân văn hôm nay.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục