THĂM VÀ TRAO QUÀ XUÂN NGHĨA TÌNH QUÝ MÃO 2023 ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO ĐANG ĐƯỢC PHUC’S FOND CƯU MANG HÀNG THÁNG

Sau những chuyến đi chuyển tải quà Xuân Nghĩa Tình của quý tấm lòng nhân ái đến các hộ nghèo, nhằm giúp họ có thêm một mùa xuân ấm áp. Hôm nay, thứ năm ngày 19/1/2023 tức là ngày 28/12 ÂL, các em thành viên, cũng như đại diện ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond, đã chia ra từng nhóm nhỏ, tỏa khắp mọi ngỏ ngách trên địa bàn hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, nhằm kịp thời trao những phần quà Xuân Nghĩa Tình đến với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh nhất của xã hội.

Họ là những hộ nghèo đã, đang và sẽ được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, có hộ đã được Phuc’s Fond cưu mang liên tục suốt trong nhiều năm qua. Họ là những đối tượng được xem nghèo khó, bất hạnh nhất trong xã hội cần được cưu mang và che chở.
Họ là:
– Những cụ ông, cụ bà ngoài 70 tuổi bệnh tật, không có con cái, người thân chăm sóc, cưu mang hay hỗ trợ.
– Những bà mẹ già, nuôi con bị bệnh nan y, tâm thần hay bị nhiễm chất độc da cam.
– Những chị em có bệnh tâm thần và bị người đời lạm dụng, có con nhưng không có người chăm sóc.
– Những hộ mà cả vợ lẫn chồng bị bệnh tâm thần nhẹ, không có công ăn việc làm ổn định chỉ sống vào nghề ăn xin hay lượm chai bao qua ngày.
Và nhiều hoàn cảnh bất hạnh khác, họ không còn khả năng lao động hay còn đủ sức để có thể tự thân lập nghiệp, cho dù Phuc’s Fond đã có ý định giao vốn cho họ làm ăn để tự lực cánh sinh.
Mỗi một người là một hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ là chị Dậu, anh Dần của thế kỷ 21. Mỗi một hoàn cảnh đều mang trong mình một bi kịch thương tâm và cần lắm sự chia sẻ yêu thương và đồng cảm của cộng đồng và xã hội. Đây là những đối tượng luôn được Phuc’s Fond quan tâm và giúp đỡ họ.

Khi xét các hoàn cảnh vào danh sách hộ nghèo của Phuc’s Fond để được giúp đỡ, họ đã trải qua một quá trình theo dõi và xét duyệt của Ban Giáo Dục và Cứu Tế Cứu Trợ. Sau đó là những chuyến viếng thăm của các thành viên trong ban điều hành để thẩm định lần cuối, trước khi chính thức chấp nhận đưa họ vào danh sách hộ nghèo của Phuc’s Fond để cưu mang hàng tháng.

Mỗi phần quà cho những hộ nghèo của Phuc’s Fond gồm: 1 bao gạo ngon; 1 két mì ăn liền; 2 kg nếp; 1 hộp bánh tết cúng gia tiên; 1 hộp trà xanh; 1/2 hạt dưa; 1/2 gừng; 1 kg đậu; 1 chai nước mắm; 1 chai xì dầu; 1 kg đường; 2 cặp bánh chưng, 1 phong bì tiền mặt giao động từ 400.000 vnđ – 600.000 vnđ.
Giá trị mỗi suất quà từ 1.000.000 vnđ – 1.200.000 vnđ/suất.

Hơn 10 năm, kể từ khi chương trình giúp đỡ các hộ nghèo khởi động. Từ đó đến nay, không biết đã có bao nhiêu người giã từ cõi tạm, và như một sự kế thừa, lại có những hoàn cảnh khác đang đợi chờ chúng tôi “điền vào khoảng trống” ấy. Vì vậy, khi mới khởi động chương trình chúng tôi chỉ có 5 hộ nghèo để cưu mang. Ngày nay, sau hơn 10 năm con số này đã được nhân lên gấp 10 lần từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế. Thế nhưng, đối với chúng tôi, đó không phải là một gánh nặng, mà chỉ là một hạnh nguyện, một ước mơ, mong được tiếp tục để lan tỏa yêu thương.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục