THĂM VÀ TRAO TIỀN HỖ TRỢ KHẨN CẤP CHO HAI EM TÂN SINH VIÊN NGHÈO CỦA PHUC’S FOND

Kết thúc năm học 2021 – 2022, Phuc’s Fond “chia tay” 9 em học sinh lớp 12, trong chương trình học bổng Thắp Sáng Ước Mơ. Thật hạnh phúc và sung sướng biết bao vì tất cả 9 em đều đậu (đủ điểm) vào các trường Đại học. Có những em được nhận vào các trường đại học danh tiếng như Đại học luật Hà Nội. Đáng tiếc là 2 trong số các em ấy, không thể tiếp tục bước vào giảng đường đại học do điều kiện kinh tế và những lý do khác.

Đằng sau niềm vui ấy, là những năm dài Phuc’s Fond luôn cố gắng tìm nguồn học bổng, để hỗ trợ và nuôi dưỡng các em, nhằm tạo điều kiện cho các em được tiếp tục cắp sách đến trường. Không biết bao buổi thăm hỏi, động viên, hướng dẫn và định hướng, cũng như trao học bổng hàng tháng mà quý anh chị thành viên trong Ban Giáo Dục đã miệt mài, cần mẫn thực hiện.

Tưởng đâu, sau những năm cưu mang và hỗ trợ trong suốt thời gian các em học cấp 3, thì Phuc’s Fond đã hoàn thành sứ mệnh “Thắp sáng ước mơ” của mình, với hy vọng các em đủ nghị lực, tự tin và với khả năng của chính mình sẽ vững vàng bước vào giảng đường Đại Học. Thế nhưng, hôm qua chúng tôi lại nhận được những lá thư “cầu cứu” từ những đứa con tinh thần, đọc qua những lời bộc bạch đầy lo lắng của em Nguyễn Thị Lan viết:
– “Đã lâu rồi Ba của con bị bệnh tim, nên không làm gì được để kiếm tiền, chỉ một mình mẹ của con đi bán vé số dạo hàng ngày, để kiếm sống và nuôi cho cả gia đình 5 người. Con vừa nhận giấy báo tin vào Đại Học và phải nộp 10.400.000 VNĐ học phí cho mỗi học kỳ. Với gia đình của con thì đây là một số tiền quá lớn, gia đình còn phải lo chật vật kiếm ăn hàng ngày, không có khả năng nộp tiền học cho con, mà bản thân con lại muốn được đi học, để hy vọng sau này có một tương lai tốt đẹp hơn cho chính con và gia đình. Con tha thiết cầu mong Phuc’s Fond giúp đỡ, để con có cơ hội được tiếp tục đến trường…”.

Hay lời tâm sự buồn của em Trần Thị Phương Anh:
– “Con sinh ra không có Ba, Mẹ của con thì bị bệnh tâm thần phân liệt ngay cả trước khi con chào đời. Vì vậy mà Mẹ của con không có khả năng lao động, hàng ngày còn phải uống thuốc để duy trì trạng thái ổn định. Con nhận giấy thông báo được vào trường đại học, cũng là lúc con bắt đầu lo lắng vì số tiền phải đóng học phí quá lớn. Mấy hôm nay con đi vay mượn được 8.000.000 vnđ để đóng học phí, nhưng chưa có ai chấp nhận cho con vay. Thế nên một lần nữa con xin phép được cầu cứu Thầy và tổ chức Phuc’s Fond, mong Thầy và tổ chức giúp đỡ, tạo động lực và cơ hội cho con để vượt qua nghịch cảnh, cũng như được một lần nữa, tiếp tục thực hiện ước mơ của mình ở giảng đường Đại Học”.

Đọc xong thư của hai em, mình chỉ biết nghẹn ngào và âm thầm nhắn tin vận động một số “Mạnh thường quân tâm huyết”. May mắn thay, lần này cũng như bao nhiêu lần khác, các em luôn lắng nghe và đồng cảm, nên chỉ trong một thời gian ngắn, với sự hỗ trợ của: Chị Phan Hong Hoa 3 triệu, Chị NhuPhan Nguyen 3 triệu, Chị Bang Suong Nguyen 3 trieu, Chị Pham Thu Huong 6 triệu, Chị Tramy Hoang 300 usd và Chị BT 100 usd.
Tổng là 24.000.000 vnđ.

Hôm nay, quý anh chị em trong Ban giáo dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho 2 em Lan và Phương Anh, mỗi em được nhận số tiền là 12.000.000 vnđ. Đây là số tiền khá lớn, nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của những tấm lòng nhân ái, thì con đường đến với Giảng Đường Đại Học của hai em tuy gần nhưng lại rất xa, đôi lúc chỉ biết đứng từ xa ngắm nhìn các bạn đồng trang lứa bước vào cổng trường Đại Học, để khóc cho số phận nghiệt ngã của mình.

Thay mặt hai em Lan và Phương Anh, xin kính cám ơn quý cô, dì chú, bác đã góp chút tình đồng cảm, để hai cháu có thêm động lực, làm hành trang bên mình để bước vào một trang sử mới của cuộc đời.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục