THĂM VÀ TRAO TIỀN ỦNG HỘ CỦA QUÝ ÂN NHÂN ĐẾN EM CAO THỊ LAN

Sau hai ngày kêu gọi cho hoàn cảnh thương tâm của em Cao thị Lan, như trong bài viết của chúng tôi đăng vào thứ sáu ngày 10/12/2021 có tựa đề: XIN HÃY CỨU EM VÀ CON CHỈ MỚI VỪA 4 NGÀY TUỔI. https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2001050583409031

Thật hạnh phúc và may mắn thay, lời nguyện cầu của chúng tôi đã được quý ân nhân, quý tấm lòng đồng cảm lắng nghe và cùng chúng tôi góp chút tình người, nhằm xoa dịu một phần nổi đau mà em và gia đình đang gánh chịu. Nên sáng nay DrNam Nguyen Đại diện ban Y Tế và Ban điều Hành Phuc’s Fond tại Huế, đã đến thăm và trao tiền của quý Mạnh Thường quân đến gia đình em Cao Thị Lan.

Đón nhận những đồng tiền do quý ân nhân hỗ trợ, với sự hiện diện của đại diện Bs và điều dưỡng khoa hồi sức cấp cứu, chống độc tại Cơ sở 2- Thuộc Bệnh viện TW Huế, nơi em Ngô thị Lan đang điều trị, em Ngô văn Thìn năm 45 tuổi, chồng của em Lan dáng người đen gầy khắt khổ, nghẹn ngào và cảm động nói:

-“Vợ chồng em không biết nói gì hơn, trước hết xin cám ơn quý BS đã chăm sóc và điều trị chu đáo, sau nhờ BS kêu gọi tổ chức Phuc’s Fond, nhờ rứa mà vợ chồng em được quý mạnh thường quân giúp đỡ, đây là phước báu của gia đình chúng em…Em xin cám ơn tổ chức Phuc’s Fond, quý tấm lòng nhân ái và quý BS tại bệnh viện…”
Qua trao đổi với BS tại khoa Hồi Sức Cấp Cứu và Chống Độc, em Cao Thị Lan Sốc nhiễm trùng huyết/ARDS (Hội chứng suy phổi cấp (ARDS) là một tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng đến phổi. Tình trạng này gây khó thở và khiến cơ thể không nhận đủ oxy). Hiện nay em đang đước tập thể Bs, Điều dưỡng tích cực điều trị, hiện đang tiếp tục chạy siêu lọc, lấy các chất độc ra khỏi cơ thể, dùng thuốc điều trị mạnh hơn, có thể nói là em ấy đã thoát qua khỏi nguy kịch và … vẫn còn nhiều hy vọng!

Tổng số tiền quý ân nhân đóng góp hỗ trợ em Cao Thị Lan là: 58.500.000 VNĐ. Nhưng sáng nay khi Ban Y Tế đến thăm và trao tiền thì cá nhân chúng tôi (hiện đang định cư tại Nauy) vẫn còn ngái ngủ, vì múi giờ chênh lệch, nên chưa kịp cập nhật được gồm các chị: Mary Pham 1.000.000 VNĐ, MeWe Muoi Tran 300 USD, Ngoc Trinh 200.000 VNĐ và Tuyet Phan 500.000 VNĐ. Như vậy là chúng tôi còn thiếu lại 8.500.000 VNĐ và sẽ chuyển đến em Cao Thị Lan khi có điều kiện. Như vậy trường hợp này đã khép lại, nếu vẫn còn nhận được những đóng góp khác, chúng tôi xin chuyển đến những hoàn cảnh khác đang còn cần đến sự chung sức, giúp đỡ của quý Mạnh Thường Quân.
Cũng nên biết thêm là sau khi nhận được số tiền ủng hộ, với sự giúp đỡ của Dr. Nam Nguyen em Ngô Văn Thìn đã đến thanh toán viện phí cho vợ, cũng như trang trải cuộc sống hiện nay của vợ chồng và các con của hai em.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái đã lắng nghe lời nguyện cầu, cùng chúng tôi chung sức, nhằm kịp thời cưu mang và hỗ trợ nhưng phận đời bất hạnh, cho họ có thêm niềm tin, động lực để hướng đến một tương lai sáng sửa hơn.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục