THĂM VIẾNG, KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THI CÔNG VÀ TRAO TIỀN HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ ĐỢT 2

Như chúng tôi đã đưa tin, ngân sách năm 2022 sẽ được Phuc’s Fond tiến hành xây dựng 5 căn nhà TÌNH THƯƠNG và 2 hệ thống NƯỚC SẠCH CỘNG ĐỒNG, cho các hộ nghèo hiện không có nhà, nhà tạm hay các căn nhà đang xuống cấp trầm trọng, và các địa phương chưa có nguồn nước sạch cho bà con sử dụng.

Sau những chuyến thăm viếng, khảo sát, tìm hiểu và xem xét các hoàn cảnh, địa phương vào tháng 3, 4 vừa qua, Phuc’s Fond đã có thông báo và quyết định hỗ trợ các hộ, địa phương được xây nhà tình thương và hệ thống nước sạch cộng đồng:
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2111297489051006
Lần lượt trong tháng 4 vừa qua, chúng tôi đã tiến hành khởi công xây dựng các hệ thống nước sạch cộng đồng và nhà tinh thương. Sau một thời gian thi công, đại diện Phuc’s Fond sẽ có những chuyến thăm, kiểm tra và đôn đốc các công trình, đồng thời trao tiền xây dựng đợt 2 khi nhận thấy tiến độ thi công tiến triển như kế hoạch.

Hôm nay, chủ nhật ngày 15/5/2022, các em thành viên của Phuc’s Fond có chuyến ghé thăm và trao tiền xây dựng đợt 2 cho hộ bà: Nguyễn Thị Phi (84 tuổi).
Địa chỉ thường trú: Thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc.
Căn nhà sẽ được xây mới hoàn toàn. Chí phí xây dựng dự chi 65.000.000 VNĐ – 70.000.000 VNĐ.
Anh Chương Jôn Đặng và Công ty SaiGon Service tài trợ 100% chi phí xây dựng.

Hoàn cảnh của bà Phi đã được chúng tôi ghi nhận như sau:
“Mệ Phi đã già, không nơi nương tụa, chẳng có ai cưu mang và giúp đỡ. Nhưng Mệ còn phải nuôi nấng và chăm sóc một đứa con đang bị bệnh tâm thần. Nguồn thu nhập duy nhất để duy trì sự sống của 2 mẹ con Mệ là 400.000 vnđ/tháng, tiền trợ cấp xã hội cho những người có bệnh tâm thần, phần còn lại thì Mệ sống bằng tình yêu thương, đùm bọc và giúp đỡ của bà con lối xóm, nên cuộc sống của hai mẹ con Mệ khá bấp bênh và vô cùng thiếu thốn. Căn nhà của Mệ còn “khốn khổ” hơn chính cuộc đời bất hạnh của Mệ, có thể nói đây là căn nhà mục nát, tan hoang còn sót lại của xã Lộc Trì”.
https://www.facebook.com/phucs.fond.9/posts/2070569439790478

Thật cảm động và hạnh phúc biết bao, khi thấy căn nhà TÌNH THƯƠNG của bà Phi đã dần hoàn thiện, nhờ sự yêu thương, chia sẻ và đồng cảm của những tấm lòng nhân ái, từ nay Mẹ con bà đã có một căn nhà đúng nghĩa, nhằm che nắng tránh mưa khi hạ về, đông đến. Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond và những phận đời bất hạnh, xin kính cám ơn anh Chương Jôn Đặng và công ty SaiGon Services, cũng như quý mạnh thường quân, đã luôn tạo điều kiện, thuận duyên cho Phuc’s Fond nhằm thực hiện ước mơ, hoài bão của mình qua sứ mệnh: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG”.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục