THƯ KÊU GỌI CHO CHƯƠNG TRÌNH “PHUC’S FOND – XUÂN NGHĨA TÌNH – TẾT GIÁP THÌN – 2024″

“Một cánh én không làm nên mùa xuân
Một bàn tay không gây thành tiếng vỗ
Trong tim tôi vẫn có, còn một chỗ
Góp tình người để lan tỏa yêu thương”.
Mình biết và hiểu lắm, tình hình kinh tế hiện nay thật ảm đạm. Mặc dù, chúng mình ở xa tiếng súng, tiếng bom, tiếng đạn và sự chết chóc rình rập khắp mọi nơi như tại Ukraine, Gaza-stripen… Thế nhưng, hàng hóa, điện nước, xăng dầu… lại thi nhau tăng vọt, cuộc chiến vô nghĩa và bất nhân này đang ảnh hưởng không ít vào chính cuộc sống của chúng mình. Tuy nhiên, chúng mình vẫn còn hơn bao phận đời bất hạnh, khốn khó đang hàng ngày đối diện với muôn vàn khó khăn, cùng cực…

Tết Nguyên Đán là dịp để mọi thành viên trong gia đình vui vầy sum họp. Tết cũng là ngày đoàn tụ với cả những người đã mất. Từ bữa cơm tối đêm 30, trước giao thừa, các gia đình đã thắp hương mời hương linh ông bà tổ tiên và những người thân đã qua đời về ăn cơm, vui Tết cùng con cháu, với ý nghĩa: “Mồng một tết Cha, mồng hai tết Mẹ, mồng ba tết Thầy”.
Thế nhưng, Tết cũng trở thành “một nỗi ám ảnh kinh hoàng” của bao phận đời bất hạnh, họ là:
– Những hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu chăm sóc hay họ hàng giúp đỡ.
– Những người Mẹ không may mất chồng, bệnh hoạn và có các con còn quá nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động, nhưng lại có con bị bệnh tâm thần hay bại liệt.
– Những em bé mồ côi ba mẹ hiện đang sống tại nhà riêng.
Và bao nhiêu phận đời có hoàn cảnh khó khăn khác…
Với họ, thì một chén cơm đầy, một con cá khô, vài cọng rau xanh đã là ngày Tết, thì làm gì dám mơ ước đến đoàn tụ gia đình hay cúng kính gia tiên.

Hiểu và đồng cảm với những phận đời khốn khó ấy, nên hơn 11 năm qua, cứ mỗi khi xuân về, Phuc’s Fond thường vận động quý tấm lòng nhân ái cùng chung sức để thực hiện chương trình “Xuân Nghĩa Tình”, với ước nguyện mang thêm hơi ấm tình người, để sưởi ấm tâm hồn của những phận đời bất hạnh trong những ngày đón Tết.
Chương trình Tết cho người nghèo, hay còn gọi là “PHUC’S FOND – XUÂN NGHĨA TÌNH”, nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho hơn 400 hộ nghèo từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có quà đón Xuân. Mỗi một suất quà trị giá 1.000.000 vnđ gồm: 1 bao gạo thơm, 1kg đường trắng, ½ kg mứt dừa, ½ kg mứt gừng, ½ kg hạt dưa, 1 lít nước mắm, 1 lít xì dầu, 1 hộp bánh, 1 hộp hạt nêm, 1 gói trà ngon, 1 lít dầu ăn, 3 kg nếp, bánh chưng… và 1 phong bì tiền mặt 500.000 vnđ.

Mọi đóng góp cho chương trình XUÂN NGHĨA TÌNH, xin quý ân nhân vui lòng chuyển về:
TẠI VIỆT NAM:
Tài Khoản tại Vietcombank
Tên chủ tài khoản: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Số tài khoản: 0161001680835
Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Thừa Thiên Huế.
BANK OF AMERICA
Tên người làm chủ: TRANG HUU DOAN BUI
Account nr: 4350 4683 4944
Routing nr: 051000017
Zelle: 7573255111
Xin trân trọng kính cám ơn quý anh chị em, đã luôn ưu ái quan tâm và sẵn sàng hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, để cùng Phuc’s Fond xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục.