TỔ CHỨC NGÀY GIA ĐÌNH TẠI VIỆN DƯỠNG LÃO DIỆU VIÊN THÁNG 6 NĂM 2022

Với sự tài trợ tinh thần và vật chất của em Lanh Phan, cựu thành viên gia đình Phuc’s Fond (hiện đang định cư tại USA). Hôm nay chủ nhật ngày 12.06.2022, các em trong Nhóm Từ Thiện đã có mặt rất sớm tại khuôn viên viện dưỡng lão, để tiến hành tổ chức ngày gia đình cho quý ông/bà hiện đang nương thân tại đây.
Đây là một trong những hoạt động định kỳ hàng tháng của Phuc’s Fond, nhằm mang thêm hơi ấm và không khí tình thân gia đình mà các cụ đang không may có được trong độ tuổi hoàng hôn. Các cụ nương thân ở đây, mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi số phận, nhưng điểm chung là: Không có con cái chăm sóc, không nơi nương tựa, chẳng có người tương thân, đùm bọc, không nhà và không có cả mái ấm gia đình suốt cả cuộc đời đơn độc… Tuy các cụ đến nương thân tại viện dưỡng lão, thì miếng cơm manh áo tạm thời được ổn định, nhưng cuộc sống đơn độc, hiu quạnh, âm thần lặng lẽ trôi qua, như chính cuộc đời buồn thảm mà các cụ đã và đang đối diện suốt cuộc đời. Đồng cảm và chia sẻ với cuộc sống “âm thầm sâu lắng như Huế vào đông” ấy của các cụ, nên hơn 9 năm qua, Phuc’s Fond đã tiến hành tổ chức Ngày Gia Đình tại đây mỗi tháng một lần.

Qua ngày gia đình, chúng tôi mong ước được cải thiện một phần nào đời sống tinh thần cho các cụ đang sống tại Viện Dưỡng Lão Diệu Viên. Ngoài những món ăn ngon miệng, đầy chất dinh dưỡng mà quý cụ được các em tự tay nấu phục vụ, còn có những phút “tâm đắc”, hàn huyên cho ngày dài của các cụ bớt nỗi cô đơn, được tâm sự, được lắng nghe những “đứa cháu trong gia đình” chia sẻ, những bờ vai mệt mỏi của cuộc đời đã được các cháu xoa dịu. Các cụ còn được giúp những việc cá nhân, được giúp dọn dẹp vườn tược hay những công việc khác mà sức của các cụ đã không còn kham nổi. Qua những buổi tổ chức ngày gia đình như thế này, các cụ cảm nhận thêm được tình người, không khí gia đình… Chừng nớ thôi cũng đã đủ những tâm hồn “cằn cỗi, đơn độc” trước tuổi già đã đâm chồi nẩy lộc yêu thương.

Hơn 9 năm qua, hình ảnh của các em thành viên Phuc’s Fond đã luôn gắng liền với những khuôn mặt rạng ngời yêu thương và hạnh phúc khi chúng tôi đến để tổ chức ngày “Gia Đình” cho các cụ. Một chút bồi hồi, lưu luyến, bịn rịn trước lúc chia tay, cũng đã đủ để cảm nhận được tình thân qua không khí “Gia đình” mà chúng tôi đã đang và sẽ cố gắng mang đến cho các cụ vào những tháng ngày hạnh phúc khi còn có thể lúc xế chiều. Mong sao quý ân nhân và bạn hữu, xin hãy cùng chung sức với chúng tôi, để mang đến những niềm vui nhỏ, qua hình thức tài trợ vật chất, để các cụ già không may mắn trong cuộc sống, có được những ngày hiếm hoi sống trong tình yêu thương gia đình và tình đồng cảm, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho chúng tôi, để những hoạt động mang đầy tính nhân văn này có thể duy trì, và những mảnh đời bất hạnh có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục