TRAO CƠM ÂN TÌNH ĐẾN BỆNH NHÂN ĐANG ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN TRUNG ƯƠNG HUẾ

Được sự trợ duyên cả tinh thần lẫn vật chất định kỳ hàng tháng của hai chị Tuy Oanh Duong Thi – Dương Hiền, song song với sự chung sức của chị Thơm Trần. Hôm nay chủ nhật ngày 11/12/2022 các em thành viên trong Nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond, đã có mặt từ rất sớm để đi chợ, nấu những phần thức ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, mang ấm tình người, nhằm trao đến những bệnh nhân và người nhà chăm sóc họ, đang điều trị tại bệnh viện Trung Ương Huế.

Đây là một trong những chương trình hoạt động định kỳ hàng tháng, mà nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond thực hiện từ khi mới ra đời. Hơn 12 năm nay, bất kể khi nắng, lúc mưa hay giông tố bão bùng…dù bận việc như thế nào đi nữa, các em vẫn luôn cần mẫn, chịu khó, để thực hiện hoạt động mang đậm nét nhân văn này.
Để có được động lực ấy, vì chúng tôi nhận thấy rằng: “Tuy xã hội ngày mỗi phát triển, cuộc sống đã dần được cải thiện, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn và những phận đời bất hạnh, hàng ngày phải lo bươn chải, kiếm từng miếng ăn qua ngày đạm bạc đã là chật vật và khó khăn lắm rồi, chứ đừng nói mỗi khi bị bệnh mà phải đến bệnh viện điều trị, thì bao nổi khó khăn chất chồng, không chỉ riêng cá nhân họ gánh chịu mà cả gia đình cũng nằm trong vòng hệ lụy”.

Chúng tôi không có khả năng về tài chánh để chi trả viện phí, không đủ đức tài để điều trị cho bệnh nhân khỏi bệnh, không đủ năng lực để cứu họ thoát khỏi vòng tay tử thần…Nhưng chúng tôi thiết nghĩ, Dù chỉ một phần cơm nghĩa tình hay một chút tịnh tài nho nhỏ, đối với họ cũng đã đủ để cảm nhận được tình người và sự đồng cảm trong cơn tuyệt vọng. Vì vẫn còn đâu đó, những con người, những tâm hồn đồng cảm đang nghỉ đến họ và hỗ trợ họ khi cần, chừng đó cũng có thể xoa dịu một phần nổi đau mà nhưng bệnh nhân nghèo đang đối diện.
Hàng tháng chúng tôi đã được hai chị Tuy Oanh Duong Thi – Dương Hiền phát tâm tài trợ để trao 100 phần ăn tại Bệnh Viện Đại học Y Huế, còn lại hơn 200 suất ăn tại bệnh viện Trung Ương Huế, đang cần lắm quý tấm lòng nhân ái cùng chúng tôi chung sức. Tuy nhiên, vì hiện nay tại bệnh viện Đại Học Y Huế đang tạm thời đình chỉ cho phép những hoạt động này thực hiện. Nên chúng tôi chuyển toàn bộ những phần thức ăn này để trao tại bệnh viện Trung Ương Huế.

Xin Thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond, chúng tôi xin chân thành cám ơn hai chị Tuy Oanh Duong Thi – Dương Hiền và đặc biệt cám ơn chị Thơm Trần, cũng như quý tấm lòng nhân ái đã, đang và sẽ luôn cùng Phuc’s Fond đồng hành, để Phuc’s Fond luôn còn có thể tiếp tục, mang thêm yêu thương đến với những phận đời còn bất hạnh, qua sứ mệnh: “HELP TO HELP – GIÚP NGƯỜI ĐỂ LAN TỎA YÊU THƯƠNG.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục