TRAO HỌC BỔNG PHUC’S FOND NIÊN KHÓA 2022/2023

Hôm nay, chủ nhật ngày 6/11/2022, tại hội trường Đại Học Huế – số 3 Lê Lợi, Phuc’s Fond kết hợp với Đại Học Huế tổ chức lễ trao học bổng định kỳ hàng năm cho học sinh và sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đã hơn 20 năm nay, Phuc’s Fond luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn với học sinh và sinh viên nghèo trên địa bàn hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Nhằm kịp thời động viên, giúp các em có cơ hội nỗ lực vượt khó, học tập tốt để nuôi dưỡng ước mơ của mình, hoàn thiện bản thân, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội trong tương lai.

Hàng năm, Phuc’s Fond luôn kết hợp với Đại Học Huế để trao học bổng. Sau khi xem xét và thẩm định các đơn xin học bổng, song song với những chuyến đi khảo sát và xác minh thực tế. Hôm nay, tổ chức Phuc’s Fond kết hợp với Đại Học Huế trao các suất học bổng cho năm học 2022 – 2023 đến các em đủ điều kiện ưu tiên như sau:
– Những em mồ côi cả Ba, Mẹ có hoàn cảnh khó khăn đang sống một mình.
– Những em mồ cô cả Ba, Mẹ đang sống với ông bà già yếu hay bệnh tật.
– Những em mồ côi Ba hoặc Mẹ và người còn lại bị bệnh hay mất sức lao động.
– Những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, Ba hoặc Mẹ bị bệnh nặng, gia đình đông anh em.
Trên cơ sở ưu tiên ấy, hội đồng xét duyệt học bổng đã chọn những em hội đủ điều kiện, xứng đáng để trao các suất học bổng có giá trị như sau:
– 1 suất học bổng toàn phần có trị giá 30.000.000 vnđ/suất.
– 4 suất học bổng toàn phần có trị giá 20.000.000 vnđ/suất.
– 14 suất học bổng bán phần có trị giá 10.000.000 vnđ/suất.
– 20 suất học bổng trợ cấp bán phần có trị giá 5.000.000 vnđ/suất.
– 50 suất học bổng trợ cấp trị giá 2.000.000 vnđ/suất.
– 50 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” trị giá 8.000.000 vnđ/suất (dành cho các em từ cấp TH đến THPT).
Tổng trị giá học bổng Phuc’s Fond năm 2022 – 2023 là: 850.000.000 vnđ = 36.000 USD

Học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, là học bổng được ưu tiên dành cho các em học sinh tại các trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Mồ côi ba mẹ, ở với ông bà nội/ngoại già cả, mồ côi ba/mẹ và người con lại không còn sức lao động… Những em này đều có nguy cơ bỏ học, vì gia đình không có đủ khả năng kinh tế để được đến trường. Qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, chúng tôi chu cấp và tiếp sức cho các em ăn học cho đến khi các em tốt nghiệp lớp 12. Hàng tháng, các em được quý anh chị em giáo viên trong ban Giáo Dục Phuc’s Fond đến thăm hỏi, động viên, hướng dẫn và định hướng tương lai cho các em.

Ngoài học bổng định kỳ hàng năm được trao hôm nay, trong thời gian qua Phuc’s Fond cũng đã thực hiện nhiều chương trao học bổng hay hỗ trợ khẩn cấp đến các em học sinh, sinh viên… Với chi phí lên tới 166.000.000 vnđ (từ đầu năm đến nay). Hơn 20 năm qua, Phuc’s Fond đã chi hơn 8 tỉ đồng cho các chương trình giáo dục với mục đích hỗ trợ các em có điều kiện thắp sáng niềm tin của chính mình, có cơ hội và nền tảng vững chẳng để vươn lên trong cuộc sống.

Làm được những điều tưởng chừng không thể ấy, đó cũng là nhờ quý ân nhân, quý Mạnh Thường Quân…luôn ưu ái, quan tâm và trợ duyên cho Phuc’s Fond. Đặc biệt, trong chương trình học bổng năm nay, chúng tôi không thể không quên tri ân đến anh chị Ha Nguyen – Tu Dac Ho đã làm nhịp cầu nối liền giữa những trái tim yêu thương và đồng cảm, đến các em học sinh và sinh viên nghèo hiếu học. Cũng không quên cám ơn đến chị Vy Thuy Duong và gia đình đã tài trợ 2.000 usd qua chương trình học bổng hôm nay. Ngoài ra cám ơn quý anh chị: Dong Phuong Nguyen Le, chị BTL, Anh Nam Dang, Chị Thuy Do Thi Kim, Chị Thuy Tien Grayhurst, chị Ai Tuyen, Chị Bon Chan, Chị Thu Tran và đặc biệt là chị NhuPhan Nguyen đã cho các em học sinh nghèo, đến nhận học bổng 1 bữa ăn ngon và còn được xem cinema, còn được mua sắm cho năm học mới.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond, chúng tôi xin kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái đã, đang và luôn sẽ cùng chúng tôi đồng hành, nhằm nâng cao giá trị đạo đức, góp phần kiến tạo xã hội ngày một thắm đượm tình nhân ái.

Thay mặt ban điều hành quỹ Phuc’s Fond
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục